10+ chiến dịch marketing 20/10 chạm đến cảm xúc khách hàng

10+ chiến dịch marketing 20/10 chạm đến cảm xúc khách hàng

167 Lượt xem

Content Writer

Tuấn Cảnh

Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 20/10 là thời điểm vàng để các nhãn hàng, các đơn vị kinh doanh triển khai chiến dịch Marketing tôn vinh phái đẹp. Đây là một ngày lễ ý nghĩa trong năm với nhu cầu mua sắm tăng mạnh. Vì vậy, các chiến dịch 20/10 được khởi động với mục đích thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn với nửa kia thế giới, mặt khác cũng thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho nhãn hàng.

Cách xây dựng chiến dịch marketing ngày 20/10 toàn diện và ấn tượng

Để có thể xây dựng chiến dịch marketing ngày 20/10 toàn diện và ấn tượng, doanh nghiệp cần phải thực sự thấu hiểu khách, xây dựng thông điệp ý nghĩa và chọn kênh truyền thông phù hợp:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên đồng thời cũng là bước quan trọng nhất trong xây dựng chiến dịch marketing ngày 20/10 chính là nghiên cứu, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Cụ thể, đối tượng khách hàng trong các campaign 20/10 khá đa dạng, được phân chia theo nhiều nhóm khác nhau, bao gồm: nữ giới (mua cho bản thân), nam giới (người mua quà tặng cho phái nữ); ngoài ra cũng có thể là nhóm khách hàng trẻ (con cái mua quà cho bà và mẹ), học sinh mua quà cho thầy cô,..

Khi đã xác định được chính xác khách hàng mục tiêu của chiến dịch 20/10, việc theo của Marketer chính là nghiên cứu sâu hơn về nhóm đối tượng. Các khía cạnh cần làm gõ gồm: Nhân khẩu học của đối tượng, sở thích của họ là gì, họ có những thói quen nào (hành vi tiêu dùng),….

Tạo các thông điệp ý nghĩa

Một chiến dịch marketing ngày 20/10 thành công là một chiến dịch thu hút được sự hưởng ứng từ đông đảo mọi người, bao gồm cả những người không phải khách hàng mục tiêu. Và để làm được điều này, thông điệp chính là yếu tố then chốt.

Hãy nghiên cứu thật kỹ thông điệp được sử dụng trong campain 20/10, đảm bảo rằng thông điệp được chọn phải thật ý nghĩa và độc đáo, có khả năng tác động đến tâm lý người tiếp nhận. Tránh chọn những thông điệp mang tính rập khuôn, lặp lại từ những chiến dịch trước.

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Chiến dịch Marketing có thành công hay không quyết định rất lớn bởi các phương tiện truyền thông được sử dụng. Trong đó, có một số kênh bạn không thể bỏ qua như:

Social media – Mạng xã hội

Chiến dịch Marketing thời đại 4.0 không thể thiếu sự trợ lực đến từ mạng xã hội. Đây là nền tảng giúp lan tỏa thông điệp của thương hiệu đến đông đảo khách hàng, nhóm đối tượng chiến dịch 20/10 hướng đến

Các nhãn hàng có thể chia sẻ lên mạng xã hội chương trình khuyến mãi 20/10 mình đang triển khai, cập nhật liên tục các biến chuyển về decor trang trí tại cửa hàng nhân dịp 20/10, gửi lời chúc đến chị em phụ nữ thông qua bài đăng social,… Hơn hết, cần có sự đồng bộ về mặt truyền thông ở tất cả các kênh, đảm bảo tính nhất quán trên mọi nền tảng.

Influencer marketing

Tương tự như mạng xã hội, influencer là một yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu muốn tạo dựng một chiến dịch marketing ngày 20/10 ấn tượng với sức lan tỏa lớn. Ở đây, influencer Marketing đóng vai trò như một “sứ giá truyền tin”, đưa thông điệp của bạn đến gần hơn với đối tượng mục tiêu. Thậm chí, việc xác định và chọn đúng influencer còn giúp bạn hạn chế tối đa chi phí và công sức phải ra để tìm “nơi” đặt thông điệp, do có sự tương thích giữa nhóm đối tượng mục tiêu nhãn hàng hướng đến với những người theo dõi (followers) của influencer đó.

Điểm yếu duy nhất của chiến lược influencer Marketing chính là vấn đề ngân sách. Nhất là ở những nhãn hàng nhỏ, bị giới hạn về mặt tài chính. Tuy vậy mọi việc đều có thể giải quyết, nhãn hàng có thể cân nhắc hợp tác với các nano hoặc micro influencer. Mặc dù hiệu quả lan truyền có thể không cao như KOLs nhưng kết quả mang lại cũng không hề kém cạnh. Đặc biệt khi thương hiệu có một thông điệp “đủ mạnh”, có khả năng lan toả tốt ngay từ khi chiến dịch được phát động.

Quảng cáo

Với các chiến dịch ngắn hạn như Marketing ngày 20/10, việc ứng dụng Quảng cáo là điều cần thiết để có thể lan tỏa các thông điệp, các chương trình nhanh và hiệu quả nhất. Quảng cáo có thể được phát trên nhiều nền tảng khác nhau như mạng xã hội, website, báo chí,….

Sáng tạo các chương trình quảng cáo 20/10

20/10 là một dịp đặc biệt, do đó các chương trình quảng cáo cũng phải thật đặc biệt, bao hàm những ý nghĩa tích cực. Bạn có thể áp dụng một số các cách làm truyền thống như:

  • Tặng voucher giảm giá tri ân khách hàng nữ giới
  • Giảm giá trực tiếp trên sản phẩm – dịch vụ
  • Tổ chức minigame, giveaway để tặng quà người tham gia
  • Kêu gọi khách hàng tham gia các chương trình đặc biệt: gây quỹ vì trẻ em, xây dựng các quỹ phục vụ cho công tác xã hội như chăm sóc trẻ em gái, trẻ vị thành niên,…
  • Trích lợi nhuận từ sản phẩm – dịch vụ bán ra góp cho công tác xã hội
  • Tung ra phiên bản sản phẩm giới hạn dành riêng cho ngày 20/10

10+ ý tưởng chiến dịch marketing 20/10 ý nghĩa

1. Vẻ đẹp của nữ giới là độc bản: MỸ TÂM x CANIFA – VẺ ĐẸP RIÊNG CỦA MỖI NGƯỜI

Những chiến dịch marketing 20/10 khai thác thông điệp “vẻ đẹp của nữ giới là độc bản” luôn mang đến sức hút không nhỏ cho người tiếp nhận. Dù được thể hiện nhiều lần dưới nhiều dạng thức khác nhau song chưa bao giờ bị coi là cũ, hay thiếu sáng tạo.

2. Phụ nữ là những đóa hoa: HOÀ MINZY x MIALALA – SỐNG RẠNG RỠ

Một ý tưởng chiến dịch marketing ngày 20/10 năm 2023 khác mà bạn có thể tham khảo đó chính là chiến dịch của Mialala. Thông qua video “Sống rực rỡ” kết hợp với nữ ca sĩ Hoà Minzy, thương hiệu đã truyền đi thông điệp ý nghĩa, chạm đến cảm xúc của rất nhiều chị em: “Là phụ nữ hãy sống rạng rỡ như những đóa hoa, không vì ai mà nở, cũng chẳng vì ai mà lụi tàn”.

3. Phụ nữ nhẹ nhàng nhưng tiềm tàng sức mạnh: MAXKLEEN

Thấu hiểu những vất vả và hy sinh của người phụ nữ, nhân dịp 20/10 Maxkleen đã tung ra TVC với chủ đề: More than powerful and beauty – Hơn cả mạnh mẽ và nhẹ nhàng. Trong đó, hình ảnh người phụ nữ được ẩn dụ dưới hình ảnh của sản phẩm nước giặt Maxkleen: vừa thơm, vừa mềm quần áo, đồng thời cũng có sức mạnh tẩy sạch đi những vết bẩn trên áo quần. Điều này tương tự như nữ giới, dù nhẹ nhàng, mềm mại bao nhiêu song đứng trước khó khăn họ lại là những người mạnh mẽ và kiên cường nhất.

4. Phụ nữ là vai chính trong cuộc đời của mình: L’ORÉAL

Ý tưởng của chiến dịch này đi sâu vào đề cao cái tôi của người phụ nữ. Dù họ lựa chọn trở thành ai: nội trợ hay doanh nhân thì đó cũng là sự lựa chọn của họ. Họ là “chính” trong câu chuyện của mình chứ không còn là “phụ” trong cuộc đời của người khác.

5. Đề cao tiếng nói phụ nữ: Mái tóc của tôi – Lựa chọn của tôi: DOVE

Ý tưởng cho chiến dịch 20/10 này tập trung vào việc truyền đi thông điệp; hãy sống theo cách mình lựa chọn. Ở đây, sự dám thay đổi mái tóc, màu sắc tóc của mình giống như việc người phụ nữ dám bước qua những định kiến, sống vì những đam mê của bản thân.

6. Thay lời cám ơn bàn tay mẹ: NIVEA

Ý tưởng khác cho chiến dịch marketing 20/10 năm 2013 mà bạn có thể cân nhắc chính là truyền đi thông điệp cảm ơn và tri ân đến mẹ vì những hy sinh người phụ nữ dành cho gia đình và những đứa con của mình.

7. Phụ nữ chẳng cần như ai, chỉ cần như ý: GENERALI

Campaign 20/10 đánh động vào niềm kiêu hãnh của nữ giới một lần nữa luôn đem lại những thành công nhất định cho các nhãn hàng. Chiến dịch marketing 20/10 đề cao phẩm giá người phụ nữ: bất kỳ người phụ nữ nào cũng có những niềm vui và thước đo thành công riêng. Hơn hết họ xứng đáng được trân trọng.

8. Nói lời yêu thương từ những điều nhỏ nhặt nhất: NESCAFÉ

Với phụ nữ, sự quan tâm và săn sóc không phải điều gì quá cao siêu. Nó có thể được “giấu” trong những quan tâm nhỏ nhặt như ly cafe được chồng/người yêu pha cho mỗi ngày.

9. Giặt giũ không phải công việc của riêng mẹ – ARIEL

Khai thác dưới một góc nhìn mới mẻ là người cha khi chứng kiến sự vất vả của con gái mình trong cuộc sống: vừa phải đi làm, vừa phải chăm sóc gia đình, Ariel muốn đánh thức sự biết ơn trong mỗi người dành cho người vợ, người mẹ. Từ đó biết yêu thương và san sẻ với nhau trong công việc gia đình hàng ngày.

10. Phái nữ tự tin làm điều mình thích: NIKE

Chiến dịch 20/10 “Dream Crazier” của Nike cũng là một ý tưởng hay dành cho các nhãn hàng đang có dự định triển khai chiến dịch Marketing tri ân phụ nữ nhân ngày 20/10. Chiến dịch này tập trung tái hiện lại những khó khăn mà người phụ nữ phải đối diện trong công việc và cuộc sống. Tuy vậy, vượt qua những rào cản đó, họ đã chinh phục vinh quang thuộc về mình. “Dream Crazier” thúc đẩy những khát khao trong nữ giới, khuyến khích họ đứng lên thể hiện cá tính bản thân, dám bước qua những định kiến vẫn hằng tồn tại.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là sẽ đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Hầu hết các nhãn hàng đã và đang “rục rịch” khởi động các chiến dịch 20/10 của mình.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *