Tính năng Magic Share

Magic Share – Tính năng thần kỳ của nền tảng Lark Meeting 

113 Lượt xem

Content Writer

Kim Anh

Magic Share, tính năng ấn tượng của Lark Meeting, mang đến sự thay đổi cách chúng ta chia sẻ màn hình trong cuộc họp trực tuyến. Với tính năng chia sẻ màn hình mượt mà và đối đa hóa sự tập trung, người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác làm việc mạch lạc và chuyên nghiệp hơn, từ đó giúp cải thiện tương tác và mang đến cuộc họp trực tuyến đầy chất lượng.

Vậy Magic Share là gì? Hãy cùng Data Analytics tìm hiểu về tính năng độc đáo này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Magic Share là gì?

Nằm trong hệ sinh thái Lark, Magic Share là một tính năng độc quyền của nền tảng Lark Meeting giúp người dùng trình bày thông tin một cách mạch lạc và tập trung hơn, giảm bớt sự gián đoạn trong quá trình chia sẻ.

Về bản chất, Magic Share cho phép mọi người chia sẻ tệp trong cuộc họp video và có thể chỉnh sửa tùy thích ngay trong cửa sổ chia sẻ màn hình. Với tính năng độc đáo này, Lark đã giải quyết bài toán đau đầu của người dùng khi không cần phải liên tục chuyển đổi giữa các tab hoặc ứng dụng khác nhau để thực hiện chỉnh sửa và gây gián đoạn đến hiệu suất làm việc. Giờ đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc họp trực tuyến mượt mà và tập trung hơn khi chỉ cần thao tác chỉnh sửa trên một nền tảng duy nhất là Lark Meeting.

Magic Share - Tính năng giúp tối ưu hóa sự cộng tác và trải nghiệm làm việc nhất quán trên một nền tảng duy nhất
Magic Share – Tính năng giúp tối ưu hóa sự cộng tác và trải nghiệm làm việc nhất quán trên một nền tảng duy nhất

Lợi ích độc quyền Magic Share mang lại cho người dùng

Trải nghiệm làm việc mượt mà: Với Magic Share, bạn có thể chỉnh sửa nội dung và cộng tác ngay trong màn hình chia sẻ mà không cần phải chuyển đổi liên tục giữa các tabs gây mất tập trung và gián đoạn “flow” làm việc.

Teamwork dễ dàng và hiệu quả: Sự cộng tác giờ đây trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết khi mọi thành viên trong cuộc họp đều có quyền chỉnh sửa tài liệu và phát triển ý tưởng ngay trên màn hình chia sẻ.

Nâng cao chất lượng cuộc họp: việc thảo luận và trình bày trở nên trơn tru giúp bạn đạt được mục tiêu sau mỗi cuộc họp một cách tốt hơn. Magic Share tạo ra một môi trường cuộc họp đầy sự tương tác, sáng tạo và chất lượng hơn cho người dùng.

Teamwork và cộng tác dễ dàng với Magic Share
Teamwork và cộng tác dễ dàng với Magic Share

Ứng dụng Magic Share trong công việc

Giả sử bạn đang tham gia vào một cuộc họp trực tuyến qua Lark Meeting và cần chia sẻ màn hình để trình bày bản Proposal cho đối tác. Thay vì phải lo lắng về việc thay đổi các cửa sổ và ứng dụng một cách thủ công, bạn có thể tận hưởng lợi ích của Magic Share:

Bắt đầu chia sẻ: Bạn bắt đầu tải lên file Proposal và chia sẻ màn hình của mình để bắt đầu trình bày bài thuyết trình.

Chỉnh sửa Proposal ngay trong màn hình chia sẻ: Bạn và đối tác đều có thể trực tiếp chỉnh sửa nội dung file ngay trên màn hình chia sẻ mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab gây gián đoạn mạch làm việc.

Trực tiếp sửa tài liệu ngay trên màn hình chia sẻ
Trực tiếp sửa tài liệu ngay trên màn hình chia sẻ

Khi bạn muốn thể hiện một ứng dụng khác, chẳng hạn như bảng tính hoặc trình duyệt web để minh họa điểm của mình, Magic Share sẽ tự động chuyển đổi nội dung chia sẻ mà không cần bạn phải ngừng chia sẻ và thiết lập lại.

Dừng chia sẻ một cách tự nhiên: Khi bạn hoàn thành trình bày, bạn chỉ cần ngừng chia sẻ màn hình, và Magic Share sẽ tạo sự chuyển đổi mượt mà về màn hình ban đầu của bạn.

Với Magic Share, việc chia sẻ nội dung trong cuộc họp trực tuyến trở nên dễ dàng, mượt mà và tập trung hơn, giúp bạn tạo sự ấn tượng và tương tác tốt hơn với người tham gia.

Để hiểu rõ hơn về tính năng to lớn mà Magic Share cũng như nền tảng Lark Meeting mang lại, mời bạn trải nghiệm cuộc họp trực tuyến đỉnh cao với Lark Meeting.

Magic Share hoạt động như thế nào? 

Đầu tiên, người trình bày (Host) sẽ hiển thị tệp thông qua chức năng chia sẻ, bạn có thể điều chỉnh quyền xem hoặc chỉnh sửa, và những thứ tương tự như hình ảnh minh họa bên dưới.

Chọn tệp để chia sẻ màn hình, tính năng Magic Share sẽ tự động được bật
Chọn tệp để chia sẻ màn hình, tính năng Magic Share sẽ tự động được bật

Khi tệp đang được chia sẻ, theo mặc định, những người tham gia sẽ xem ở tốc độ của người thuyết trình. Tuy nhiên, người tham gia cũng có thể chủ động cuộn qua theo tốc độ của riêng họ bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu trên tệp mà không ảnh hưởng tới sự hiển thị chung của cả nhóm.

Tùy chọn quyền được xem và chia sẻ tài liệu
Tùy chọn quyền được xem và chia sẻ tài liệu

Nếu nhóm của bạn đang làm việc trên một tài liệu duy nhất với nhiều người trình bày cho mỗi nội dung, thì không cần chỉ định cố định một người điều khiển hoặc tạm dừng để những người khác chia sẻ màn hình của họ. Người thuyết trình tiếp theo chỉ cần nhấp vào nút “kiểm soát” và bây giờ họ có thể kiểm soát mạch làm việc mà không bỏ lỡ nhịp nào.

Dễ dàng chuyển quyền chia sẻ tài liệu với Magic Share
Dễ dàng chuyển quyền chia sẻ tài liệu với Magic Share

Một tính năng đặc biệt thú vị khác của Magic Share là khả năng mọi người trong cuộc họp có thể chỉnh sửa các tệp ở nhiều định dạng khác nhau ngay trong cửa sổ cuộc gọi. Hiện tại, Magic Share hoạt động liền mạch với Lark Docs và Sheets và dự kiến sẽ được hỗ trợ thêm nhiều tệp hơn trong tương lai.

Lời kết

Có thể nói, tính năng Magic Share của Lark Meeting là một cải tiến lớn trong công nghệ họp trực tuyến trên thị trường hiện nay. Mong rằng sự thông minh và độc đáo của tính năng này sẽ làm cho cuộc họp của bạn trở nên tinh tế và hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá tính năng này và tạo nên những cuộc họp trực tuyến đầy tương tác và sáng tạo bạn nhé!

Đừng quên theo dõi website của Data Analytics để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức hữu ích về nền tảng Lark và Digital Marketing nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *