Strategy & Branding Agency: Bậc thầy trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu

Strategy & Branding Agency: Bậc thầy trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu

163 Lượt xem

Content Writer

Vũ Ngọc Mỹ

Hãy tưởng tượng bạn đang dạo trong một siêu thị lớn và phải đối mặt với hàng trăm sản phẩm cạnh tranh, mỗi thứ đều đa dạng và có sức hút riêng. Bạn tìm kiếm một món đồ hoặc dịch vụ tốt mà bạn tin tưởng và muốn mua. Trong hàng tá sự lựa chọn, có một thương hiệu mà bạn nhớ đến ngay lập tức và bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng với sự lựa chọn ấy.

Đó chính là “ma lực” của một thương hiệu thành công. Và để xây dựng nó, Strategy & Branding Agency chính là người hướng dẫn và thợ thủ công đáng tin cậy của các nhà kinh doanh.

Strategy & Branding Agency là gì?

Strategy & Branding Agency là một loại công ty chuyên về tư vấn chiến lược và xây dựng thương hiệu. Mục đích là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm ra các giải pháp để nâng cao giá trị thương hiệu và hiệu suất của các hoạt động tiếp thị. Các doanh nghiệp thường tìm kiếm sự tư vấn từ các agency này với nhiều lý do, bao gồm mức doanh số thấp, sự phát triển mờ nhạt của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng, hoặc việc tiêu tiền lớn vào quảng cáo mà không thu được kết quả mong muốn.

Strategy & Branding Agency là gì?
Strategy & Branding Agency là gì?

Sau khi hiểu rõ về các yếu tố quan trọng như giá trị, mục tiêu, sứ mệnh, và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, Strategy & Branding Agency đảm nhận nhiệm vụ sáng tạo, lập ra một kế hoạch chi tiết, quản lý nó và đánh giá hiệu quả của các chiến lược xây dựng thương hiệu.

Mục tiêu của họ là tạo ra các đặc điểm độc đáo và đồng nhất cho thương hiệu, từ đó củng cố sự hiểu biết và lòng tin của khách hàng mục tiêu đối với thương hiệu. Những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng khi người tiêu dùng đưa ra quyết định về việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

“Vực dậy” một thương hiệu đang trải qua khó khăn hoặc “tạo ra” một thương hiệu mới không còn là nhiệm vụ không thể thực hiện. Các Strategy & Branding Agency cần có kiến thức vững vàng về marketing, khả năng tư duy logic, và khả năng khái quát hóa thông tin phức tạp. Điều này giúp họ đối mặt với những thách thức phức tạp và phát triển các giải pháp hiệu quả.

Một số gương mặt Strategy & Branding Agency nổi bật tại Việt Nam bao gồm: Richard Moore Associates, Wisdom Agency, Sedgwick Richardson, Intheblack, Awareness ID và Phibious Vietnam.

Strategy & Branding Agency đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển doanh nghiệp?

Các loại hình Agency này thường được nhiều nhà khởi nghiệp hoặc những doanh nghiệp đã thất bại trong việc quảng bá sản phẩm tìm đến. Lý do là sản phẩm của họ mờ nhạt và thiếu sự cạnh tranh trên thị trường kinh doanh. Strategy & Branding Agency sẽ cung cấp lời khuyên và giải pháp chính xác để giải quyết những vấn đề này.

Để đạt được điều đó, Strategy & Branding Agency sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ về mục tiêu, chiến lược, đối tượng khách hàng, cũng như sứ mệnh của sản phẩm. Từ thông tin này, họ xây dựng một lộ trình quảng bá hiệu quả giúp đẩy mạnh tiếp cận thị trường cho sản phẩm.

Một chiến lược thương hiệu tốt có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số chức năng cơ bản của một chiến lược xây dựng thương hiệu:

 • Tạo style, sự khác biệt rõ nét giữa bạn và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 • Xây dựng lòng tin và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng, thu hút khách hàng mục tiêu đến với thương hiệu của bạn.
 • Nâng cao hiệu suất tiếp thị sản phẩm. Truyền đạt giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng, giúp cải thiện chiến lược về giá.
 • Xây dựng nền tảng vững chắc để mở rộng quy mô kinh doanh và tầm ảnh hưởng trong tương lai.
Strategy & Branding Agency đóng vai trò quan trọng trên con đường phát triển của thương hiệu 
Strategy & Branding Agency đóng vai trò quan trọng trên con đường phát triển của thương hiệu

Tóm lại, chiến lược phát triển thương hiệu được xây dựng và thực hiện xuất sắc sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với nhu cầu của người tiêu dùng trong một môi trường kinh tế cạnh tranh như hiện nay. Từ đó giúp nhà kinh doanh tạo nên sự tin tưởng và vị thế tốt hơn so với các đối thủ khác.

Điều gì tạo nên một Strategy & Branding Agency thành công?

Mục tiêu chính của một Strategy & Branding Agency thành công là thể hiện sự tồn tại của thương hiệu, làm rõ mục đích và định nghĩa giá trị của nó. Chiến lược thương hiệu thường là một kế hoạch dài hạn, linh hoạt và thường cần được đánh giá lại theo thời gian dựa trên sự thành công hoặc thất bại của nó.

Đo lường sự thành công của một Strategy & Branding Agency thường không dễ dàng. Nó thường liên quan đến các yếu tố vô hình, khó định lượng. Khi lên kế hoạch cho chiến lược phát triển thương hiệu, quyết định cách đo lường từ đầu là rất quan trọng.

Mỗi agency có thể tiếp cận vấn đề theo cách khác nhau. Hãy trả lời những câu hỏi sau để có thể tìm được hướng đi đúng trong việc định hình chiến lược thương hiệu thành công:

 • Mục tiêu thương hiệu của nhà kinh doanh là gì và cách truyền đạt chúng như thế nào? Thương hiệu giải quyết những vấn đề gì và mang lại lợi ích như thế nào cho khách hàng mục tiêu?
 • Làm thế nào để xác định khách hàng lý tưởng cho doanh nghiệp? Những khách hàng này cảm nhận thế nào và họ mong đợi gì?
 • Làm thế nào bạn xác định đối thủ cạnh tranh đang cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn những gì họ mong muốn và bằng cách nào?
 • Làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng? Brand sẽ có sự  khác biệt như thế nào để đạt được mục tiêu?

Bí quyết Strategy & Branding Agency triển khai chiến lược hiệu quả

Strategy & Branding Agency cần phải thực hiện rất nhiều quy trình để có thể xây dựng cho nhà kinh doanh một chiến lược hoàn hảo:

Xác định mục tiêu của chiến lược xây dựng thương hiệu

Mục tiêu cuối cùng của các nhà kinh doanh chính là hiệu quả tài chính. Tuy nhiên, trong phạm trù của Strategy & Branding Agency tập trung không chỉ dừng lại ở đó. Chiến lược xây dựng thương hiệu hướng đến việc mang đến giá trị cho khách hàng.

Để thành công xây dựng chiến lược cho brand, bước đầu các Strategy & Branding Agency sẽ vạch ra mục tiêu cụ thể mà chiến lược hướng đến là gì
Để thành công xây dựng chiến lược cho brand, bước đầu các Strategy & Branding Agency sẽ vạch ra mục tiêu cụ thể mà chiến lược hướng đến là gì

Ở giai đoạn này, Strategy & Branding Agency cần tìm cách để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ và đáp ứng những mong đợi của họ qua sản phẩm của doanh nghiệp, nhà bán hàng… Điều này sẽ xác định nền tảng quan trọng, hướng dẫn doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược và thúc đẩy một nền văn hóa công ty bền vững.

Khai thác thông tin thị trường để phát triển chiến lược dựa trên đối thủ

Bước thứ hai Strategy & Branding Agency thực hiện là tìm hiểu thị trường, nơi mà các doanh nghiệp đang nỗ lực cạnh tranh hàng ngày. Không có doanh nghiệp nào tồn tại một mình, mà luôn phải đối đầu với các đối thủ. Những đối thủ này có thể xuất hiện một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Vì vậy, không bao giờ có sự thờ ơ trong việc nghiên cứu và đánh giá các đối thủ trong thị trường mà bạn hoạt động.

Qua quá trình tìm hiểu, Strategy & Branding Agency sẽ hiểu rõ cách các đối thủ hoạt động và hành động như thế nào. Điều này sẽ giúp xây dựng kế hoạch chiến lược thích hợp hơn. Từ đó làm cho thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn và cạnh tranh hiệu quả hơn.

Triển khai Branding strategy

Mục tiêu chiến lược xây dựng thương hiệu cần phải tuân thủ nguyên tắc SMART, bao gồm các yếu tố: cụ thể, có thể đo lường, khả thi, tương thích và thời gian. Mục tiêu này cần được thiết lập từ trước, giúp doanh nghiệp tạo ra kế hoạch thực hiện cụ thể và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cũng như trên thị trường của họ.

Trong quá trình xây dựng mục tiêu, Strategy & Branding Agency cần chú ý đảm bảo tính toàn diện. Đồng thời đảm bảo sự liên quan về phạm vi, tạo sự nhận thức về thương hiệu và xác định mức độ tiếp cận cụ thể.

Lên kế hoạch branding strategy

Giai đoạn này chính là lúc các chiến lược của Strategy & Branding Agency xây dựng bắt đầu thực sự có ảnh hưởng. Kế hoạch chiến lược bao gồm việc xác định cụ thể những hoạt động và đầu tư cần thiết để đảm bảo mục tiêu SMART được đạt đến.

Xây dựng kế hoạch branding strategy cần đảm bảo giữ được 5 tiêu chí SMART 
Xây dựng kế hoạch Branding Strategy cần đảm bảo giữ được 5 tiêu chí SMART

Yêu cầu quan trọng của kế hoạch chiến lược xây dựng thương hiệu là khả năng bao quát và linh hoạt để điều hành quá trình mở rộng kinh doanh, đồng thời đủ chi tiết để xây dựng nên bản sắc thương hiệu. Các yếu tố quan trọng sau đây nên được tích hợp vào kế hoạch chiến lược của Strategy & Branding Agency:

 • Tầm nhìn và sứ mệnh đóng vai trò quan trọng trong tạo giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp và khách hàng.
 • Hướng dẫn chi tiết nhất thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cùng với xây dựng hình ảnh của họ. Điều này đảm bảo tính nhất quán và sự đồng thuận trong việc tiếp cận khách hàng.
 • Chính sách và quy trình hoạt động cần được xây dựng cụ thể.
 • Kế hoạch đầu tư và mở rộng doanh nghiệp trong tương lai, đảm bảo thương hiệu ngày càng mạnh mẽ và phát triển.

Kiểm tra và phát triển chiến lược thương hiệu

Mỗi chiến lược thương hiệu đều phải được Strategy & Branding Agency xây dựng với tính duy nhất và có khả năng thích nghi theo thời gian và sự phát triển của doanh nghiệp. Những yếu tố không còn phù hợp trong chiến lược cần phải loại bỏ. Và trước khi thực hiện việc này, cần xem xét cẩn thận để hiểu tại sao chúng không còn phù hợp nữa.

Các nhân tố như khách hàng, lãnh đạo, nhân viên và đối thủ cạnh tranh đều có ảnh hưởng đến sự phù hợp của chiến lược thương hiệu. Khi đã thu thập đủ dữ liệu thị trường, đó sẽ là thời điểm bắt đầu tiến hành việc lựa chọn thay đổi chiến lược xây dựng thương hiệu, đánh giá các tùy chọn và đưa ra quyết định về việc điều chỉnh Branding Strategy.

Lời kết

Như một bậc thầy trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu, Strategy & Branding Agency không chỉ tạo ra những thương hiệu nổi tiếng mà còn định hình tương lai của doanh nghiệp. Họ biết cách kết hợp tâm huyết và sự sáng tạo để làm nên những thương hiệu vĩ đại. Strategy & Branding Agency chính là nơi tiếp sức cho mỗi doanh nghiệp, để họ tìm thấy con đường dẫn tới sự thành công và thăng hoa của thương hiệu của mình.

Chính vì vậy, Strategy & Branding Agency không dừng lại ở một đơn vị tư vấn. Strategy & Branding Agency chính là những người hùng thầm lặng, đồng hành trong hành trình biến ý tưởng thành hiện thực và thay đổi cuộc sống.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *