Review Lark HRM - quản trị nhân sự với Lark Suite!

Review Lark HRM – quản trị nhân sự với Lark Suite!

142 Lượt xem

Content Writer

Ding Yang

Lark Suite là một nền tảng cộng tác và quản lý công việc trực tuyến được phát triển bởi Lark Technologies Pte. Ltd. Tính năng Lark HRM “gây sốt” thời gian gần đây cung cấp một loạt các module để hỗ trợ quản lý nhân sự trong tổ chức và doanh nghiệp. Cùng Data Analytics Master review qua tính năng quản trị nhân sự với Lark Suite qua bài viết sau bạn nhé!

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Lark Suite

Lark Suite là một phần mềm ứng dụng hợp tác kinh doanh được phát triển bởi Bytedance, mang đến cho người dùng một nền tảng kết hợp toàn diện các ứng dụng nhỏ để giúp họ giữ liên lạc mọi lúc, mọi nơi. Với Lark Suite, các nhóm làm việc có thể tương tác và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả, mặc dù họ đang ở các vị trí khác nhau, đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp toàn cầu và những người làm việc từ xa.

✓ Lark Suite là gì? Tìm hiểu về nền tảng và cách tính năng tiện ích - Tanca

Bộ ứng dụng của Lark Suite bao gồm các công cụ làm việc thiết yếu như Messenger để nhắn tin nhanh, Lark Docs và Lark Sheets để tạo và chỉnh sửa tài liệu và trang tính trực tuyến, lưu trữ đám mây, lịch và hội nghị trực tuyến…Ngoài ra, Lark Suite còn cung cấp nhiều tính năng khác để hỗ trợ các hoạt động cộng tác và quản lý công việc trong các tổ chức và doanh nghiệp.

Hiện nay, Lark HRM đã bắt đầu được chuẩn hóa và ứng dụng nhiều trong nhiều doanh nghiệp tại nhiều lĩnh vực khác nhau, từ F&B, dịch vụ đến Advertising Agency,…

Tính năng Lark HRM – quản trị nhân sự trong Lark Suite có gì nổi bật?

Một số tính năng về HRM nổi bật trong Lark Suite bao gồm:

Quản lý nhân sự tập trung

Lark HRM cho phép quản lý thông tin nhân sự của các nhân viên, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin việc làm, lịch sử tuyển dụng và các tài liệu liên quan đến nhân sự. Các nhà quản lý có thể dễ dàng truy cập và quản lý thông tin nhân viên từ một nơi duy nhất.

Ngoài ra, Lark Suite HRM cung cấp nền tảng mở giúp việc thiết lập hệ thống quản lý nhân sự rất linh hoạt, cụ thể như: nhân sự phòng ban theo org chart, các hình thức chấm công, các quy định làm ngoài giờ, ngày phép cho các nhóm…

Tuyển dụng

Lark Suite thay thế công cụ quản lý tuyển dụng truyền thống như Excel, Google Sheets, giúp tự động hóa quá trình tuyển dụng nhân sự. Hành trình ứng viên sẽ được tracking theo kết quả real time của từng người cũng như có thêm xếp hạng điểm đánh giá.

Larksuite Sheet

Mọi thông tin trao đổi gần hoàn toàn tự động nhờ thông báo tự động của Lark Bitable, không còn lời qua tiếng lại nhắc nhở nhau check này check kia, mà đã có bot làm việc đó.. Email cũng sẽ tự động tùy chỉnh cho từng ứng viên, thay vì phải copy paste và dò từng người để đổi tên, cách xưng hô…

Chấm công và tính lương

Lark Suite cho phép thiết lập các nhóm người dùng làm việc cho từng cấp độ vị trí (Giám đốc, quản lý, nhân viên, nhân viên cửa hàng) để quy ước các quy định về chấm công, phúc lợi và thời gian chấm công khác nhau.

Lark Attendance - Giải pháp quản lý chấm công chuyên nghiệp và thông minh

Bên cạnh đó, Lark HRM có một số tính năng quan trọng để thực hiện nhiệm vụ này hiệu quả hơn như:

 • Thiết lập các ca chấm công (shift) phù hợp cho nhóm cửa hàng
 • Chấm công bằng thiết bị điện thoại theo GPS, Wifi
 • Các quy trình nghỉ phép, làm ngoài giờ.. giúp dữ liệu chấm công có nhiều thông tin hơn
 • Các approval xin phép điều chỉnh giờ (ví dụ đi làm sớm 8AM mà 9.30AM mới nhớ chấm công, nên làm approval xin sếp duyệt lại để dữ liệu chấm công chính xác..)
 • Cho phép xuất dữ liệu chấm công, các approval ra ngoài để tính toán lương
 • Nếu dùng Lark Pro sẽ có sẵn tool Any Cross để build các flow automation đỡ làm thủ công
 • Có thể request Lark sử dụng app Payslip để nhận thông tin phiếu lương.

Payroll

Tính năng Payroll của Lark Suite cho phép tính toán lương tự động dựa trên các thông tin chấm công và các thông tin về lương cơ bản của nhân viên. Các nhà quản lý có thể dễ dàng tạo và quản lý các bảng lương để tính toán lương cho các nhân viên. Nhờ Lark Suite, các công việc như quản lý bảng lương, tính lương theo chu kỳ, tính toán các khoản trợ cấp…đều trở nên trực quan và tự động.

Approval – trình ký online với Lark HRM

Lark Suite cung cấp tính năng Approval để quản lý quy trình phê duyệt và trình ký trực tuyến. Các nhà quản lý có thể dễ dàng tạo và quản lý các quy trình phê duyệt và trình ký trực tuyến, giúp giảm thiểu thời gian và công sức trong các hoạt động thủ tục.

Lark Approval user guide

Tư duy ứng dụng phần mềm Lark Suite trong quản trị nhân sự

Chia sẻ từ anh Nguyễn Ngọc Tuấn – người “tiên phong” đưa Lark Suite về Việt Nam, tư duy ứng dụng phần mềm Lark Suite trong quản trị nhân sự được cụ thể hóa dưới mindmap sau:

Theo đó, trong quá trình thiết lập mô hình HRM với Lark Suite, những vấn đề nên ưu tiên trước bao gồm: employee profile, tuyển dụng, chấm công, payroll.

Đây là những tính năng cốt lõi mà bắt buộc mọi hệ thống HRM phải có. Việc tập trung vào các tính năng như employee profile, tuyển dụng, chấm công và payroll khi thiết lập mô hình HRM với Lark Suite giúp tạo ra một hệ thống quản lý nhân sự toàn diện, tiết kiệm thời gian và công sức, và tăng cường hiệu quả trong việc quản lý và phát triển nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp. Các tính năng này cùng nhau tạo nên cơ sở vững chắc để mở rộng các quy trình quản lý nhân sự phức tạp hơn trong tương lai.

Chọn Larksuite hay chọn CRM trong quản lý nhân sự?

Không thể phủ nhận sức nóng của Lark Suite thời gian gần đây. Bởi bên cạnh chức năng HRM, Lark còn có thể tùy chỉnh thành hệ thống CRM chuyên biệt cho doanh nghiệp với ưu đãi cực xịn về giá: miễn phí lên đến 50 user – lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Lark Suite bản chất là Digital Workspace, là một không gian làm việc “mở”. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tự xây nên hệ thống HRM cá nhân hóa cho chính công ty của mình tùy thuộc vào đặc điểm và nhu cầu riêng.

Tuy nhiên, một số điểm bạn cần xem xét trước khi quyết định sử dụng Lark Suite thay vì các CRM thương mại gồm có:

 • Tự học, tự làm: bạn sẽ phải tự học, tự làm, tự tư duy sáng tạo để hoàn thiện hệ thống và chắc chắn, mọi vấn đề phát sinh đều không có đội ngũ chuyên gia trực tiếp hỗ trợ.
 • Thời gian cấu hình lâu và cực kỳ tốn công sức (nhất là với doanh nghiệp có quy trình phức tạp và đa dạng)
 • Cần chuyên môn sâu, tư duy sáng tạo và có kiến thức về công nghệ để cấu hình hệ thống
 • Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến an ninh và bảo mật dữ liệu người dùng cũng là điều bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nền tảng này (Lark Suite thuộc Bytedance – cha đẻ của Tiktok, vì vậy server của Lark cũng được đặt Trung Quốc. Ngoài ra có những lo ngại về việc Lark Suite có thể chia sẻ thông tin người dùng với chính phủ Trung Quốc và bị sử dụng cho mục đích giám sát)

Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới về Lark HRM – quản trị nhân sự với Lark Suite. Đừng quên theo dõi Data Analytics Master để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về các giải pháp chuyển đổi số bạn nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *