7 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của phòng Marketing thuê ngoài Zafago

7 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của phòng Marketing thuê ngoài Zafago

168 Lượt xem

Content Writer

Vũ Ngọc Mỹ

Trong kinh doanh hiện đại, nơi mà sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, một chiến lược tiếp thị và quảng bá hiệu quả sẽ trở thành chìa khóa quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Đối diện với sự phức tạp của thị trường và đòi hỏi ngày càng cao từ phía khách hàng, doanh nghiệp đang đối mặt với thách thức lớn khi xây dựng và quản lý bộ phận Marketing nội bộ. Trong bối cảnh này, sự xuất hiện của phòng marketing thuê ngoài trở thành giải pháp hiệu quả và linh hoạt.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài là sự hỗ trợ mà các doanh nghiệp nhận từ các công ty truyền thông chuyên nghiệp. Hiểu đơn giản là doanh nghiệp sẽ thuê một đội ngũ làm Marketing từ các Agency có kinh nghiệm và chuyên môn. Mục tiêu là giúp doanh nghiệp tạo dựng, phát triển thương hiệu, sản phẩm, và cải thiện vị thế của mình trên thị trường.

Marketing thuê ngoài cung cấp nhiều gói hỗ trợ, bao gồm việc xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm, tăng doanh số bán hàng và mở rộng các kênh thương mại điện tử
Marketing thuê ngoài cung cấp nhiều gói hỗ trợ, bao gồm việc xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm, tăng doanh số bán hàng và mở rộng các kênh thương mại điện tử

Hiện nay, dịch vụ này đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ và các nhà start-up. Ngay đến cả các doanh nghiệp lớn cũng dần chuyển đổi sang mô hình này vì tính hiệu quả cao.

Khi nào nên sử dụng phòng Marketing thuê ngoài?

Phòng Marketing thuê ngoài nên sử dụng trong các trường hợp sau:

Mong muốn đột phá trong truyền thông tiếp thị

Thương hiệu có những bước tiến lớn trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông là khao khát và nỗi đau đáu của bất cứ doanh nghiệp nào. Đây chính là giai đoạn phù hợp để họ sử dụng sự hỗ trợ từ phòng Marketing thuê ngoài.

Dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ với hiểu biết sâu rộng về thị trường, giúp bạn tạo ra những đột phá mà các đội ngũ Marketing nhỏ không thể thực hiện được trong thời gian ngắn.

Việc thuê ngoài phòng Marketing là phương án tối ưu để nhanh chóng thay đổi hoạt động tiếp thị chính của bạn. Họ sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị đúng đắn nhất để đạt được mục tiêu của mình.

Cần kiến thức chuyên sâu về tiếp thị Online

Bạn đang tìm kiếm chuyên gia thúc đẩy chiến lược tiếp thị nhưng việc xây dựng đội ngũ Marketing từ đầu không phải là nhiệm vụ đơn giản. Điều ấy là làm rõ những thách thức mà doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt:

 • Thiếu quản lý chuyên môn: Không có người quản lý có đủ chuyên môn để đưa ra hướng dẫn marketing dài hạn trong 6-12 tháng.
Vai trò của phòng Marketing thuê ngoài đối với doanh nghiệp 
Vai trò của phòng Marketing thuê ngoài đối với doanh nghiệp
 • Nhân sự in-house thiếu kiến thức và kỹ năng: Nhóm marketing in-house không đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để quản lý quảng cáo trên các nền tảng digital marketing.
 • Chi phí nuôi nhân sự in-house cao mà hiệu quả thấp: Chi phí nuôi nhân sự vận hành in-house marketing cao, nhưng không mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.
 • Thiếu nhân sự cho truyền thông sản phẩm/dịch vụ: Không có đội ngũ marketing để quản lý truyền thông sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng digital marketing đa kênh.
 • Khó khăn khi thuê agency quảng cáo: Việc thuê các đơn vị quảng cáo chỉ cam kết đến chỉ số KPIs của ads mà không cam kết sâu về doanh số, tạo khó khăn cho việc chuyển đổi từ dữ liệu sang đơn hàng.

Để vượt qua những thách thức này mà không làm tốn kém, việc tốt nhất là tìm đến dịch vụ phòng marketing thuê ngoài. Điều này giúp tối ưu hóa chi phí với kết quả marketing online đạt được theo ý muốn.

Lợi ích của một phòng Marketing thuê ngoài

Tiết kiệm đáng kể số chi phí ban đầu

Trong trường hợp doanh nghiệp còn nhỏ và chưa có phòng marketing hoàn chỉnh, lợi ích lớn nhất có thể nhìn thấy là tiết kiệm chi phí ban đầu. Chi phí thuê phòng marketing bên ngoài ở các doanh nghiệp như vậy thường rẻ hơn so với việc họ tự tuyển người và trả lương cho các marketer.

Ví dụ, chi phí lương cho đội Marketing in-house siêu nhỏ bao gồm một Leader, một nhân viên và một đồ họa trung bình có thể là khoảng 35 – 60 triệu đồng/tháng. Chưa kể tiền chỗ ngồi, bảo hiểm, đào tạo… Với chỉ 1/3 số tiền trên, bạn đã có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Có cam kết công việc rõ ràng và lộ trình cụ thể

Sự cam kết kết quả và lộ trình chi tiết là điều mà các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng
Sự cam kết kết quả và lộ trình chi tiết là điều mà các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng

Khi chọn dịch vụ marketing thuê ngoài, họ sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình làm việc và chiến lược rõ ràng. Mỗi giai đoạn của dự án sẽ được định rõ với các nhiệm vụ chi tiết nhất.

Đồng thời, sẽ có các chỉ số KPI và cam kết về hiệu quả sau một khoảng thời gian cụ thể. Hầu hết các Agency đều cam kết bồi thường cho doanh nghiệp nếu hiệu quả marketing không đạt được như cam kết.

Tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn nhân lực

Việc xây dựng đội ngũ marketing cho doanh nghiệp đòi hỏi không ít thời gian và công sức, từ việc tuyển dụng, đào tạo, đến quá trình thử việc và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Nhiều doanh nghiệp phải chi trả không ít tiền và công sức để đào tạo nhân viên marketing, nhưng sau đó lại phải đối mặt với tình trạng nhân sự nghỉ việc. Tất cả những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động quan trọng khác của doanh nghiệp như kinh doanh, chăm sóc khách hàng và phát triển sản phẩm.

Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng đội marketing chỉ để sử dụng cho một dự án cụ thể cũng gây lãng phí tài chính, nguồn lực và thời gian. Vì vậy, phòng marketing thuê ngoài trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực một cách hiệu quả.

Linh động hơn với thời gian làm việc online

Khi xây dựng đội ngũ tiếp thị trong công ty, hầu hết nhân viên sẽ tuân theo giờ hành chính, và làm ngoài giờ theo quy định lao động sẽ đòi hỏi chi phí cao. Cũng không phải tất cả nhân viên đều có khả năng làm thêm giờ. Điều đó làm cho hiệu quả của chiến lược tiếp thị không thực sự cao.

Trong xã hội ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cần có chiến lược Marketing riêng. Để đáp ứng đòi hỏi này, bạn cần một đội ngũ Marketing linh động về thời gian. Họ sẽ theo dõi thứ hạng và kết quả Marketing thường xuyên, sẵn sàng điều chỉnh chiến lược kịp thời. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn luôn đồng bộ với thị trường đang thay đổi.

Được sự phục vụ của nhân viên có chuyên môn

Nếu doanh nghiệp không có những marketer đủ tốt, hoặc chưa tuyển được đúng người làm đúng việc thì yếu tố chuyên môn sẽ không bằng thuê ngoài.

Việc thuê ngoài phòng marketing giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được đội ngũ chuyên môn với kỹ năng và kiến thức đa dạng
Việc thuê ngoài phòng marketing giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được đội ngũ chuyên môn với kỹ năng và kiến thức đa dạng

Tại Zafago, sẽ luôn có sẵn các chuyên viên marketing với nhiều kinh nghiệm tại nhiều dự án. Việc thuê chạy ads có kinh nghiệm ở ngoài rõ ràng chạy sẽ hiệu hơn người nhà nhưng không có kỹ năng chạy ads.

Nếu phòng marketing của doanh nghiệp không có nhân sự đủ tốt và khó tìm được người phù hợp, việc thuê ngoài sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Các agency uy tín luôn có sẵn những chuyên gia tiếp thi với nhiều kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm phong phú. Bởi vậy, việc thuê agency có kinh nghiệm bên ngoài sẽ hiệu quả hơn so với người làm trong nhưng thiếu kỹ năng cụ thể.

Có kế hoạch mục tiêu hiệu quả, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự tại phòng Marketing thuê ngoài sở hữu kiến thức đầy đủ và trình độ chuyên môn cao. Kinh nghiệm của họ đã được đúc kết trau dồi từ việc thực chiến nhiều dự án, giúp họ có lợi thế so với đội in-house trong doanh nghiệp.

Với đội ngũ Marketing có khả năng lên kế hoạch mục tiêu chuyên nghiệp, họ có thể tùy chỉnh chiến lược phù hợp với từng ngành nghề và lĩnh vực cụ thể. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả của chiến dịch Marketing mang lại cho doanh nghiệp sẽ cao hơn, đáp ứng đúng nhu cầu và đặc trưng của thị trường.

Hạn chế tối đa rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp

Trong kinh doanh, nguy cơ rủi ro luôn là mối quan tâm hàng đầu. Việc giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu là ước mơ của mọi doanh nghiệp. Phòng marketing thuê ngoài chính là giải pháp giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này bằng cách:

 • Không phải lo lắng về chi phí tuyển dụng, đào tạo, và nguy cơ nhân viên nghỉ việc giữa chừng.
 • Nhân sự với chuyên môn cao giúp phát hiện và giải quyết vấn đề nhanh chóng, đồng thời tránh được rủi ro tiềm ẩn.
 • Giảm chi phí mặt bằng, giấy tờ pháp lý, và tinh giản bộ máy nhân sự.
 • Giảm chi phí phúc lợi, bảo hiểm, thưởng cho nhân viên, và các chi phí phát sinh khác.
 • Thực tế chứng minh tỉ lệ thành công của dự án marketing thuê ngoài cao hơn nhiều so với việc tự thực hiện.

Vì sao nên chọn phòng Marketing thuê ngoài Zafago?

Có rất nhiều lý do khiến Zafago trở thành đối tác phòng Marketing thuê ngoài tin cậy đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường tiếp thị
Có rất nhiều lý do khiến Zafago trở thành đối tác phòng Marketing thuê ngoài tin cậy đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường tiếp thị

Chiến dịch quảng cáo đa kênh tận tâm

Zafago không chỉ xây dựng kế hoạch chi tiết với chiến dịch quảng cáo trên nhiều kênh, mà còn tập trung vào việc phát triển nhận diện thương hiệu và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Chúng tôi đặt sự chuyển đổi cho sản phẩm/dịch vụ trên đa kênh là ưu tiên hàng đầu.

Đội ngũ Ads và content với kinh nghiệm đỉnh cao

Với đội ngũ nhân sự chạy quảng cáo đa nền tảng có sự vững chắc và nhân sự Content có kinh nghiệm ít nhất 5 năm, chi phí chi trả chỉ bằng 1/2 so với việc thuê một nhân sự chính thức có kinh nghiệm 2 năm về Marketing in-house.

Hợp tác, đồng hành để cùng phát triển với khách hàng trên chặng hành trình dài

Chúng tôi không chỉ là đối tác mà còn là người đồng hành, hợp tác chặt chẽ để tạo ra doanh số bùng nổ hơn so với cách làm truyền thống của bạn.

Cam kết tạo ra chỉ số Marketing xuất sắc

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài Zafago đã thực chiến thành công trên nhiều nền tảng như Zalo, Facebook, TikTok, Google, Cốc Cốc,… Với cam kết tin cậy về các chỉ số Marketing như CPA, CPL, CPC, CPM… Zafago đã mang lại kết quả tối ưu nhất cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ.

Lưu ý quan trọng khi dụng dịch vụ từ phòng marketing thuê ngoài

 • Không nên chọn quá nhiều đối tác triển khai cùng một hạng mục, vì điều này có thể làm mất thời gian để thích nghi với các bên và làm giảm hiệu suất.
 • Yêu cầu phòng marketing thuê ngoài phải cam kết bảo mật thông tin và tuân thủ đúng các chỉ số kpi trong hợp đồng.
 • Không nên phó thác hết trách nhiệm cho các Agency. Doanh nghiệp hơn ai hết cần là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình và kết hợp với chuyên môn marketing của đối tác để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Để các Agency tư vấn chiến lược hợp lý và chọn những hướng đi phù hợp với thế mạnh của doanh nghiệp.
 • Hạn chế thuê các freelancer và đối tác không rõ pháp nhân để đảm bảo tính chuyên nghiệp và an toàn cho doanh nghiệp.

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài là một bước quan trọng. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại, phát triển của doanh nghiệp trong thế giới kinh doanh đầy thách thức hiện nay. Đồng hành cùng các đối tác trên cả nước, Zafago cam kết sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức. Đồng thời tạo ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp trên thị trường ngày càng biến động.

Thông tin liên hệ với Zafago Agency

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ ZAFAGO
 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà HATA, số 115 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888040406
 • Email: Business@zafago.com
 • Website: Zafago.com
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *