Mirinda tham gia đường đua thay đổi bộ nhận diện thương hiệu

Mirinda tham gia đường đua thay đổi bộ nhận diện thương hiệu

135 Lượt xem

Content Writer

Ding Yang

Mirinda vừa công bố diện mạo mới với điểm nhấn chữ “M” ấn tượng, nằm ngay trung tâm bao bì sản phẩm. Được biết, lần làm mới này nhằm giúp hình ảnh thương hiệu thân thiện hơn với các bạn trẻ Gen Z.

Trong cuộc đua thiết kế đồ họa kỳ quặc năm nay, phải kể đến sự góp mặt của hai “ông lớn” PepsiCo và Coca-Cola. Gần như mỗi tháng, một trong hai tập đoàn này lại công bố đổi mới toàn diện thương hiệu con của mình. Kết quả là hàng loạt các thương hiệu nước ngọt xuất hiện với bộ nhận diện mới, bao gồm Fanta, Lilt, 7Up, Minute Maid và tất nhiên, không thể quên Pepsi.

Hiện tại, Mirinda cũng vừa thực hiện một cuộc “cải cách” hình ảnh đầy màu sắc. Bộ nhận diện mới là sản phẩm sáng tạo phối hợp giữa Buck – creative agency, Bullet Proof – brand design agency và nhóm Thiết kế và Đổi mới của PepsiCo cùng bộ đôi sáng tạo Estudio Santa Rita trong việc minh họa.

Điểm thay đổi đầu tiên trong bộ nhận diện thương hiệu là logo. Giờ đây, phần tên thương hiệu được điều chỉnh sang màu xanh lá sáng hơn, với các góc sắc nét và đường viền mảnh hơn. Ngoài ra, Mirinda bổ sung thêm ký tự “M” ở giữa lon nước, góp phần tăng thêm sự khác biệt cho thương hiệu.

Việc làm mới thương hiệu cũng bao gồm việc thay đổi màu sắc Mirinda. Cụ thể, vỏ ngoài của 50 hương vị sản phẩm sẽ được thiết kế với bảng màu riêng. Đặc biệt, cách phối màu tương phản được vận dụng để làm nổi bật và thể hiện đặc trưng của từng hương vị. Chẳng hạn, vị dứa sẽ có nền vỏ màu vàng, vị nho với màu tím, vị lựu với màu hồng…

Mirinda ra mắt bộ nhận diện hình ảnh mới và nền tảng toàn cầu để thu hút khách hàng Gen-Z - Science Vietnam

Điểm nhận diện mới của Mirinda còn nằm trong khẩu hiệu thương hiệu toàn cầu: “There’s no flavour like your flavour” (tạm dịch: “Không hương hương vị nào có thể sánh với hương vị của bạn”). Đối tượng mà Mirinda hướng tới chính là thị trường Gen Z. Qua đó, Mirinda hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của thế hệ khách hàng trẻ ngày nay.

Ông Mauro Porcini, Phó chủ tịch và Giám đốc thiết kế chính của PepsiCo, phát biểu: “Đội ngũ Thiết kế và Sáng tạo của PepsiCo đã thổi hồn vào packaging của Mirinda bằng những màu sắc tương phản rực rỡ và các hình minh họa độc đáo. Điều đó giúp thương hiệu tạo cảm giác năng động và tràn đầy sức sống. Chúng tôi biết rằng người tiêu dùng yêu thích Mirinda luôn theo dõi và tương tác với thương hiệu cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng một bộ nhận diện hình ảnh đủ thú vị và khác biệt để nổi bật trên đa dạng nền tảng”.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *