Lark OKR

Lark OKR – “Hiện thực hóa” mọi mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp

178 Lượt xem

Content Writer

Kim Anh

Trong kinh doanh, OKRs được xem phương pháp xác định và quản lý mục tiêu mang lại hiệu quả khá cao trong việc quản trị nhân sự cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xây dựng được hệ thống OKR thành công lại là chuyện không hề dễ dàng và gây thách thức không nhỏ cho các nhà quản lý. Hiểu được khó khăn này, Lark OKR ra đời như một giải pháp theo dõi mục tiêu và đánh giá quá trình thực thi một cách hiệu quả, từ đó giúp nội bộ doanh nghiệp dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra và cải thiện hiệu suất làm việc của tổ chức.

Vậy Lark OKR mang lại lợi ích ra sao cho doanh nghiệp? Mời bạn cùng Data Analytics theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng quan về OKRs

OKRs là gì?

OKR (Objectives and Key Results) là một phương pháp thiết lập mục tiêu và đánh giá hiệu suất được phát triển bởi John Doerr – người đã mang OKRs đến với Google và mang lại hiệu quả tích cực. Với những ưu điểm vượt trội vốn có, OKR hiện nay đã trở thành công cụ quản lý mục tiêu phổ biến nhất trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

OKR được viết tắt từ hai từ khóa chính “Objectives and Key Results” (Mục tiêu và Kết quả chính). Dưới đây là định nghĩa chi tiết để bạn hiểu rõ hơn:

Mục tiêu (Objectives): Đây là những mục tiêu lớn, phản ánh hướng dẫn và ưu tiên của tổ chức hoặc cá nhân trong khoảng thời gian cụ thể. Mục tiêu phải rõ ràng, có thể đo lường và tập trung vào mục tiêu chung mà bạn muốn đạt được.

Kết quả chính (Key Results): Đây là các chỉ số hoặc mục tiêu con cụ thể, có thể đo lường bằng số liệu cụ thể. Kết quả chính xác định cách bạn sẽ đo lường việc đạt được mục tiêu. Chúng thường được thiết lập dựa trên thông tin số liệu và dữ liệu đo lường.

Có thể hiểu đơn giản, OKRs là phương pháp giúp tổ chức hoặc cá nhân xác định mục tiêu, theo dõi tiến trình, và đảm bảo tất cả mọi người đều tập trung vào những điểm quan trọng để đạt được sự thành công.

OKR là phương pháp quản trị mục tiêu hiệu quả phổ biến trong nhiều doanh nghiệp hiện nay
OKR là phương pháp quản trị mục tiêu hiệu quả phổ biến trong nhiều doanh nghiệp hiện nay

Ví dụ về việc đặt OKRs

Dưới đây là một ví dụ chi tiết về cách đặt OKRs cho bộ phận Marketing của một công ty:

Objective (Mục tiêu): Tăng nhận thức về thương hiệu trong mảng sản phẩm mới của công ty.

Key Results (Kết quả chính):

Tăng lượt truy cập trang web sản phẩm mới lên 30% trong 3 tháng đầu năm. – Điều này có thể được đo bằng cách sử dụng Google Analytics.

Tạo và thực hiện chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, đạt 1 triệu lượt hiển thị trong 2 tháng. – Sử dụng dữ liệu từ các nền tảng quảng cáo để theo dõi kết quả.

Thực hiện khảo sát ý kiến khách hàng và đạt được đánh giá trung bình ít nhất là 4/5 điểm cho sản phẩm mới. – Sử dụng kết quả khảo sát để đánh giá.

Tăng số lượng người đăng ký nhận bản tin sản phẩm mới lên 2.000 trong quý này. – Sử dụng hệ thống email marketing để đo lường.

Ví dụ vừa rồi đã chỉ ra rõ ràng mục tiêu (tăng nhận thức về thương hiệu) và các kết quả cụ thể (tăng lượt truy cập, đánh giá khách hàng, số lượng đăng ký). Điều này giúp định hình mục tiêu và chiến lược thực hiện một cách rõ ràng.

Tầm quan trọng của OKRs trong doanh nghiệp

Lợi ích chính của OKRs chủ yếu tập trung vào đo lường hiệu suất trong việc đặt mục tiêu và quá trình thực thi mục tiêu của doanh nghiệp. Dưới đây là một số ích lợi tích cực mà OKRs mang lại cho hoạt động kinh doanh của tổ chức:

Xác định thứ tự ưu tiên: OKRs giúp xác định mục tiêu quan trọng nhất, từ đó giúp mọi người trong công ty tập trung vào công việc có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển tổ chức.

Tạo động lực: Mục tiêu và kết quả rõ ràng sẽ thúc đẩy động lực làm việc cho mỗi cá nhân trong tổ chức, từ đó dễ dàng đạt được kết quả như kế hoạch đã đề ra.

Đo lường tiến trình: Việc đặt ra kết quả chính trong OKRs mang tính đo lường cụ thể cao, do đó doanh nghiệp có thể chủ động theo dõi, đánh giá tiến độ và tự điều chỉnh một cách khoa học.

Tăng hiệu suất: Một khi đã có OKRs rõ ràng, nhà quản lý và nhân viên sẽ cùng hướng đến một mục tiêu chung để được đạt kết quả tốt nhất, từ đó giúp tổ chức làm việc hiệu quả và năng suất hơn. 

Lark OKR đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp
Lark OKR đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp

Lark OKR – Nền tảng quản lý và chinh phục mục tiêu hiệu quả cho nhà quản lý

Về mặt lý thuyết, OKRs mang lại khá nhiều lợi ích tích cực trong việc quản trị nhân sự cho doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế, không phải nhà quản lý hoặc chủ doanh nghiệp nào cũng biết cách “khai thác” hiệu quả phương pháp tiềm năng này. Để thực hiện tốt hệ thống OKRs đồng bộ cho toàn bộ nhân viên, bạn cần có một nền tảng chuyên biệt về quản lý mục tiêu và đo lường kết quả, đơn cử như công cụ Lark OKR dưới đây.

Cách hoạt động của nền tảng Lark OKR 

Được phát triển từ nền tảng Lark, Lark OKR (Objectives and Key Results) là một công cụ và quy trình quản lý mục tiêu và kết quả quan trọng trong doanh nghiệp. Nó giúp các tổ chức xác định mục tiêu chung (Objectives) và đo lường kết quả (Key Results) cụ thể để đảm bảo tất cả thành viên đều hướng đến những mục tiêu quan trọng có thể đo lường được. Trong kinh doanh, Lark OKR thường được sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất và định hướng công việc của đội ngũ trong môi trường làm việc.

Lark OKR - Hệ thống quản lý mục tiêu và quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp
Lark OKR – Hệ thống quản lý mục tiêu và quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Các tính năng chính của Lark OKR

Lark OKR cung cấp nhiều tính năng quan trọng giúp quản lý và đánh giá mục tiêu trong doanh nghiệp như:

Thiết lập mục tiêu (Objectives): Nhà quản lý hoặc chủ doanh nghiệp có thể tạo và thiết lập mục tiêu cho tổ chức cũng như các mục tiêu cá nhân dựa trên chiến lược kinh doanh.

Xác định Key Results: Lark OKR cho phép bạn Lựa chọn và xác định các chỉ số quan trọng (KPIs) để đo lường sự thành công của mục tiêu.

Giao việc và phân chia trách nhiệm: Sau khi đặt mục tiêu và kết quả rõ ràng, bạn cũng sử dụng Lark OKR để gán các nhiệm vụ và trách nhiệm cho từng thành viên trong tổ chức để đảm bảo mục tiêu được thực hiện hiệu quả.

Theo dõi tiến độ và đánh giá kết quả: Lark OKR cung cấp giao diện dễ sử dụng để theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu suất của các mục tiêu và Key Results. Cho phép quản lý và nhân viên đánh giá mục tiêu, cung cấp phản hồi và điều chỉnh chiến lược dựa trên dữ liệu thực tế.

Lợi ích của Lark OKR mang lại cho doanh nghiệp

Sử dụng Lark OKR trong phát triển doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích quan trọng về mặt chiến lược như:

Xây dựng và định hướng mục tiêu một cách chủ động: Lark OKR khuyến khích mỗi thành viên trong nhóm hoặc bộ phận đặt mục tiêu của riêng họ và chủ động trao đổi với người quản lý để đưa ra những đánh giá và điều chỉnh phù hợp. Bằng cách chủ động thiết lập các mục tiêu và chịu trách nhiệm đạt được các mục tiêu đó, các cá nhân cảm thấy những đóng góp của họ làm tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp. Đồng thời, các cá nhân có cơ hội giám sát và tham gia vào các quy trình nhằm đạt được các mục tiêu quan trọng của toàn công ty.

Theo dõi tiến độ và đo lường hiệu suất: Hệ thống Lark OKR cho phép theo dõi tiến độ và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết để đảm bảo đạt được kết quả chính. Với các chỉ số cụ thể và đo lường được, Lark OKR cung cấp phương tiện để đánh giá và đo lường hiệu suất, giúp tổ chức điều chỉnh mục tiêu và cải thiện kết quả vào những lần sau.

Dễ dàng theo dõi OKRs của tất cả thành viên trong tổ chức
Dễ dàng theo dõi OKRs của tất cả thành viên trong tổ chức

Kết nối mục tiêu và công việc hàng ngày: OKR giúp kết nối mục tiêu dài hạn với công việc hàng ngày của nhân viên, giúp họ thấy mối liên quan và ý nghĩa trong công việc.

Thúc đẩy trách nhiệm cá nhân: Khi sử dụng Lark OKR, nhà quản lý có thể giao việc cho mỗi nhân viên theo OKR riêng của họ, từ đó thúc đẩy động lực làm việc để họ hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. 

Thúc đẩy sự đổi mới: Lark OKR khuyến khích tư duy sáng tạo và thử nghiệm, giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi với thay đổi. Sự cạnh tranh giữa các nhóm công việc thông qua OKR có thể thúc đẩy sự cải thiện liên tục và sáng tạo.

Kết hợp với nhiều công cụ khác trên Lark: Là tính năng nổi bật của “siêu ứng dụng” Lark, Lark OKR tích hợp với nhiều công cụ khác như Lark Wiki, Lark Base, Lark Calendar,…Nhà quản lý có thể dễ dàng kết hợp nhiều tính năng trên để hoàn thiện hệ thống OKR của mình

⇒ Đọc thêm: Lark Wiki – Công cụ đột phá giúp quản lý hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cho thấy lợi ích rõ rệt khi sử dụng Lark OKR vào việc đặt mục tiêu và theo dõi kết quả cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng công cụ này để dẫn dắt dự án và đội ngũ cùng hướng tới mục tiêu chung để mang lại kết quả tích cực cho hoạt động kinh doanh.

Hãy theo dõi chuyên mục Chuyển đổi số của Data Analytics để khám phá thêm thật nhiều công cụ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *