Ứng dụng Lark cho doanh nghiệp

Lark là gì? 10 tính năng siêu việt ứng dụng Lark mang lại cho doanh nghiệp

266 Lượt xem

Content Writer

Kim Anh

Ở thời điểm hiện tại, nền tảng Lark đang là “viên ngọc sáng” cho doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp quản lý nội bộ toàn diện. Với sự tích hợp của nhiều tính năng và ứng dụng ngoại vi, ứng dụng “All in one” này được xem là người bạn đồng hành tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp đang trong hành trình chuyển đổi số.

Vậy Lark là ứng dụng gì? Hãy cùng Data Analytics khám phá tính năng tuyệt của “siêu ứng dụng” này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về ứng dụng Lark

Lark – Nền tảng quản lý toàn diện cho Doanh nghiệp hiện đại

Bước chân vào thị trường từ năm 2019, Lark là sản phẩm giải pháp cộng tác kỹ thuật số đột phá của công ty ByteDance. Ứng dụng nhằm mục tiêu cung cấp một nền tảng toàn diện cho các doanh nghiệp để họ có thể tối ưu hóa sự tương tác, cộng tác và quản lý công việc một cách hiệu quả hơn trong môi trường làm việc hiện đại và từ xa. 

Ứng dụng Lark với vô số tính năng tích hợp dành cho doanh nghiệp
Ứng dụng Lark với vô số tính năng tích hợp dành cho doanh nghiệp

Với hơn 20 nhóm tính năng phổ biến nhất, Lark cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện  cho doanh nghiệp. Từ hệ thống chat, email, lịch đến họp trực tuyến, Lark được xem như một “siêu ứng dụng” độc đáo khi kết hợp hàng chục tính năng khác nhau trong một nền tảng duy nhất. Điều này giúp doanh nghiệp thống nhất dữ liệu và thông tin, tạo điều kiện cho quá trình phân tích và điều hành thông qua số liệu, thúc đẩy sự hiệu quả và đổi mới trong hoạt động kinh doanh.

Hiện tại, nền tảng Lark được tin dùng ở hơn 125 quốc gia với trăm ngàn khách hàng doanh nghiệp trên thế giới.

Tính năng “All in one” của Lark

Được ví như một “siêu ứng dụng”, dưới đây là một số tính năng nổi bật của nền tảng Lark mà doanh nghiệp không thể bỏ lỡ.

Lark Messenger: Giao tiếp thông qua tin nhắn, cuộc gọi âm thanh/video, tạo cuộc họp trực tuyến dễ dàng, cho phép tương tác và cộng tác từ xa. Bạn có thể hình dung Lark Messenger này ngoài việc nhắn tin và gọi thoại thì nó còn tích hợp nhiều tính năng tương tự như các “ông lớn” Google Meet và Zoom.

Lark Messenger - Trung tâm đầu não của nền tảng
Lark Messenger – Trung tâm đầu não của nền tảng

Lark Docs: Dùng để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu, tệp tin đồng thời với đồng nghiệp, tạo môi trường làm việc đa phương tiện và sáng tạo. Tính năng này tối ưu hóa được sự hợp tác của nội bộ doanh nghiệp khi mọi thành viên đều được cập nhật và chỉnh sửa những thông tin chung.

Lark Calendar: Quản lý lịch làm việc, họp và sự kiện, giúp đồng bộ hoá lịch làm việc và tối ưu hóa thời gian.

Lark Video: Cuộc họp trực tuyến chất lượng cao với tùy chọn chia sẻ màn hình và tương tác thời gian thực, tạo trải nghiệm họp hiệu quả và tương tác.

Lark Drive: Lưu trữ, quản lý và chia sẻ tệp tin, tích hợp với các ứng dụng bên ngoài để tạo môi trường làm việc toàn diện.

Lark Workplace: Quản lý nhiệm vụ, dự án và lịch làm việc của đội nhóm, đảm bảo tiến độ công việc được theo dõi và quản lý một cách hiệu quả.

Lark Mail: Dịch vụ email tích hợp cùng môi trường cộng tác, giúp quản lý thông điệp và liên lạc một cách hiệu quả.

Tích hợp Email trong một nền tảng tiện lợi cho người dùng
Tích hợp Email trong một nền tảng tiện lợi cho người dùng

Lark Forms: Tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát, thu thập dữ liệu và phản hồi từ người dùng, hỗ trợ quy trình phân tích và đánh giá.

Lark OKR: Chức năng Lark OKR giúp doanh nghiệp triển khai phương pháp OKR – quản lý mục tiêu một cách chi tiết và hiệu quả hơn. Từ đó tăng cường sự kết nối trong tổ chức.

Thiết kế quy trình vận hành tự động: Các bot automation của ứng dụng Lark Work Together giúp các doanh nghiệp thiết kế quy trình làm việc tự động, nâng cao hiệu quả vận hành.

Triển khai chiến lược dễ dàng với Lark OKR
Triển khai chiến lược dễ dàng với Lark OKR

Với những tính năng toàn diện trên, thật không ngoa khi nói Lark là “ứng cử viên” sáng giá giúp các doanh nghiệp chinh phục hành trình chuyển đổi số (link) và tối ưu hóa vận hành nội bộ.

⇒ Xem thêm: Chuyển đổi số – Chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp

Ví dụ về việc sử dụng Lark trong công việc

Dưới đây là một ví dụ về cách ứng dụng phần mềm Lark vào công việc một cách hiệu quả:

Ví dụ: Tối ưu hóa quản lý dự án với Lark

Trung là một quản lý dự án cho một công ty xây dựng. Anh đang quản lý một dự án xây dựng lớn với nhiều công nhân và đội thi công làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trên công trường.

Trung sử dụng ứng dụng Lark để tối ưu hóa quản lý dự án của mình. Anh tạo một nhóm làm việc trên Lark để tập hợp các thành viên trong đội làm việc, từ kỹ sư thiết kế đến công nhân thi công. Anh sử dụng tính năng cuộc họp trực tuyến của Lark để tổ chức cuộc họp hàng tuần với các thành viên để cập nhật tiến độ và thảo luận về vấn đề cần giải quyết.

Sử dụng tính năng chia sẻ màn hình, Trung có thể trình bày kế hoạch thi công, sơ đồ kỹ thuật và các thông tin quan trọng khác cho toàn bộ đội làm việc một cách trực quan và dễ hiểu. Anh cũng sử dụng tính năng ghi âm để ghi lại cuộc họp và chia sẻ lại cho những thành viên không tham gia cuộc họp.

Trung sử dụng Lark Docs để tạo tài liệu về kế hoạch thi công và lịch trình, chia sẻ tài liệu này với toàn bộ đội làm việc. Các thành viên có thể cùng nhau chỉnh sửa và bổ sung thông tin vào tài liệu, đảm bảo mọi người đều có thông tin mới nhất và cùng tham gia vào việc xây dựng kế hoạch.

Trong tình huống này, việc ứng dụng phần mềm Lark vào công việc giúp Trung tối ưu hóa quản lý dự án, tạo sự tương tác và cộng tác hiệu quả giữa các thành viên trong đội làm việc, từ việc tổ chức cuộc họp đến tạo và chia sẻ tài liệu.

Giao diện ứng dụng Lark
Giao diện ứng dụng Lark

Lark phù hợp với ai?

Ứng dụng này phù hợp với nhiều đối tượng và môi trường làm việc khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về những đối tượng và tổ chức mà Lark có thể phục vụ:

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs): Với quy mô vừa và nhỏ của các SMEs này, Lark cung cấp các công cụ cần thiết để quản lý nhiệm vụ, giao tiếp, và cộng tác trong môi trường làm việc, từ đó giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất và linh hoạt trong việc quản lý và vận hành nội bộ cũng như các dự án của công ty.

Doanh nghiệp đa quốc gia: Với khả năng hỗ trợ hơn 125 quốc gia, Lark phù hợp cho các doanh nghiệp hoạt động quốc tế và cần giải pháp cộng tác toàn cầu.

Các nhóm làm việc tự do: Đối với xu hướng làm việc tự do (freelance) ngày càng tăng, Lark cung cấp nhiều tính năng bổ trợ như cuộc họp trực tuyến, tin nhắn và chia sẻ tệp để giúp các nhóm làm việc từ xa tương tác và cộng tác một cách hiệu quả. Có thể nói, bạn có thể quản lý mọi thứ chỉ với ứng dụng Lark này.

Các tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục: Không chỉ chuyên về quản lý doanh nghiệp, Lark có thể được sử dụng trong các tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục để tạo cơ hội cho việc học tập và giao tiếp từ xa giữa người dạy và người học.

Các dự án đa phương tiện và sáng tạo: Nếu bạn chỉ cần một phần mềm để quản lý các dự án ngắn hạn thì Lark hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đó. Bạn có thể dùng Lark Messenger để giao tiếp và giao việc cho các thành viên và dùng Lark Docs để tạo và chia sẻ tài liệu để mọi người cùng cập nhật quy trình làm việc với nhau.

Nhìn chung, Lark phù hợp với nhiều đối tượng và môi trường làm việc khác nhau, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân làm việc tự do.

Lark phù hợp với đa dạng đối tượng như doanh nghiệp, người làm nghề tự do, các dự án nhỏ lẻ,...
Lark phù hợp với đa dạng đối tượng như doanh nghiệp, người làm nghề tự do, các dự án nhỏ lẻ,…

Lợi ích của việc sử dụng Lark

Với vô số tính năng nổi bật trên, chắc hẳn bạn cũng hình dung được lợi ích “siêu hời” của việc sử dụng Lark mang lại cho doanh nghiệp. Để có cái nhìn toàn diện, dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng Lark:

Tích hợp toàn diện: Vì nền tảng này cung cấp một loạt các tính năng như tin nhắn, cuộc họp trực tuyến, quản lý công việc, chia sẻ tệp và nhiều tính năng khác trong một nền tảng duy nhất. Điều này giúp đơn giản hóa việc sử dụng và bạn không cần phải quản lý nhiều ứng dụng khác nhau.

Hiệu suất làm việc tăng cao: Lark cho phép bạn làm việc từ xa một cách hiệu quả, tăng cường tương tác, cộng tác và quản lý dự án. Cuộc họp trực tuyến chất lượng cao giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Linh hoạt trong làm việc: Với Lark, bạn có thể làm việc từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, tạo sự linh hoạt và tự do cho lịch làm việc của bạn.

Tương tác tốt hơn: Tin nhắn, cuộc họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu đồng thời, và nhiều tính năng khác của Lark tạo sự tương tác thời gian thực giữa các thành viên trong đội nhóm.

Quản lý dự án và nhiệm vụ dễ dàng: Lark cung cấp công cụ quản lý nhiệm vụ và dự án, giúp theo dõi tiến độ, giao việc và quản lý công việc một cách hiệu quả.

Tích hợp ứng dụng bên ngoài: Phần mềm này tích hợp với nhiều ứng dụng ngoại vi như Google Docs, Dropbox, và nhiều ứng dụng khác, giúp tạo môi trường làm việc đa dạng và linh hoạt.

Bảo mật và quản lý dữ liệu: Lark đảm bảo bảo mật thông tin qua mã hóa và quản lý quyền truy cập, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Tóm lại, việc sử dụng Lark mang lại nhiều lợi ích đa dạng cho cả cá nhân và doanh nghiệp, từ tăng cường hiệu suất làm việc đến tạo sự linh hoạt và tương tác trong môi trường làm việc hiện đại.

Tuy nhiên, như mọi ứng dụng khác, nó cũng có những nhược điểm nhất định. Việc sử dụng Lark nên được xem xét kỹ lưỡng dựa trên nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Nhược điểm của ứng dụng Lark

Yêu cầu học cách sử dụng: Với nhiều tính năng và khả năng, có thể cần thời gian học và làm quen để sử dụng Lark một cách hiệu quả.

Phiên bản miễn phí có hạn chế: Một số tính năng cao cấp có thể chỉ có trong phiên bản trả phí của Lark.

Cạnh tranh với các ứng dụng khác: Trong thị trường ứng dụng làm việc và cộng tác, Lark phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác như Microsoft Teams, Slack, Google Workspace, và nhiều ứng dụng khác.

Nhưng nếu đặt trên bàn cân để so sánh với những lợi ích khổng lồ mà Lark mang lại thì 3 nhược điểm trên đều không đáng quan ngại. Nhìn chung, Lark vẫn là một “siêu ứng dụng” mà mọi doanh nghiệp nên tích hợp vào công việc kinh doanh và hành trình chuyển đổi số của mình. Sau đây, Data Analytics sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng Lark cho từng hệ điều hành.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Lark

Lark cung cấp bản miễn phí cả Mac, Windows, iOS và Android, lưu ý là phiên bản miễn phí này chỉ áp dụng cho các tài khoản bằng hoặc nhỏ hơn 50 tài khoản. Bạn có thể cài đặt Lark trên cả máy tính lẫn thiết bị di động. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt phần mềm cho từng hệ điều hành.

Lark cho Mac

Lưu ý: Lark V3.41 trở lên đã tương thích với Apple M1 kể từ ngày 2 tháng 2 năm 2021.

Tải xuống và cài đặt

 1. Truy cập vào https://www.larksuite.com/vi_vn/download
 2. Nhấp vào Tải xuống.
 3. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục Tải về trong Finder.
 4. Nhấp đúp vào tệp tin Lark_X.X.X.dmg để mở.
 5. Kéo biểu tượng Lark vào thư mục Ứng dụng.
 6. Để chạy Lark, hãy nhấp đúp vào biểu tượng Lark trong Launchpad hoặc thư mục Ứng dụng.
 7. Sau khi mở Lark lên, hãy nhập tài khoản và mật khẩu của bạn để đăng nhập.
Tải xuống Lark cho Mac
Tải xuống Lark cho Mac

Yêu cầu hệ thống

 • Yêu cầu hệ thống tối thiểu: macOS 10.11 trở lên
 • Nếu bạn đang dùng macOS 10.9 trở xuống, vui lòng xem hướng dẫn của Apple để nâng cấp lên phiên bản macOS mới nhất

Lark cho Windows

Tải xuống và cài đặt

 1. Truy cập vào https://www.larksuite.com/vi_vn/download
 2. Nhấp vào “Tải xuống cho Windows
 3. Chuyển đến thư mục Tải xuống.
 4. Nhấp đúp vào tệp tin Lark_X.X.X.exe để cài đặt.
 5. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt.
 6. Để chạy Lark, hãy nhấp đúp vào biểu tượng Lark trên màn hình hoặc trong menu Bắt đầu.
 7. Sau khi mở Lark lên, hãy nhập tài khoản và mật khẩu của bạn để đăng nhập.
Tải xuống Lark cho Windows
Tải xuống Lark cho Windows

Yêu cầu hệ thống

 • Yêu cầu hệ thống tối thiểu: Windows 7 trở lên

Lark cho iOS

Tải xuống và cài đặt

 1. Tải “Lark” trong App Store.
 2. Nhấn vào Tải xuống từ App Store và làm theo hướng dẫn để tải xuống.
 3. Bạn có thể xem tiến trình tải xuống trên màn hình chính. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Lark trên màn hình chính để mở.
 4. Sau khi mở Lark lên, hãy nhập tài khoản và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

Yêu cầu hệ thống

 • Yêu cầu hệ thống tối thiểu: iOS 11 trở lên
 • Tương thích với iPhone, iPad và iPod touch

Lark cho Android

Tải xuống và cài đặt

 1. Tải “Lark” trong Cửa hàng Google Play
 1. Nhấn vào Cài đặt và làm theo hướng dẫn để cài đặt.
 1. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Lark trên màn hình chính để mở.
 1. Sau khi mở Lark lên, hãy nhập tài khoản và mật khẩu của bạn để đăng nhập.

Yêu cầu hệ thống

 • Yêu cầu hệ thống tối thiểu: Android 5.1 trở lên

Lời kết

Như vậy, với tích hợp toàn diện và sự linh hoạt trong làm việc, ứng dụng Lark đã chứng tỏ sự mạnh mẽ trong việc đáp ứng nhu cầu quản lý và vận hành công việc. Bất kể bạn là cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay tập đoàn đa quốc gia, hãy bắt đầu sử dụng Lark ngay hôm nay để thấy sự khác biệt mà nó mang lại cho tổ chức của bạn.

Hãy theo dõi website Data Analytics để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về ứng dụng Lark cũng như kiến thức chuyên ngành về Digital Marketing bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *