Lark Base – Chìa khóa xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp

Lark Base – Chìa khóa xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp

113 Lượt xem

Content Writer

Kim Anh

Lark Base – công cụ đầy tiềm năng trong việc quản lý công việc và dự án cho mọi doanh nghiệp. Với tích hợp nền tảng trò chuyện, lên lịch, và theo dõi tiến độ, Lark Base giúp tăng hiệu suất làm việc và tạo sự hợp tác mạnh mẽ trong tổ chức. Giao diện dễ sử dụng cùng đa tính năng hữu ích, Lark Base là lựa chọn lý tưởng cho việc tối ưu hóa quy trình làm việc và đạt được mục tiêu.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu về những lợi ích tuyệt vời mà Lark Base mang lại cho doanh nghiệp, cũng như cách ứng dụng công cụ này vào việc vận hành công việc sao cho hiệu quả nhất.

Tổng quan về Lark Base

Về căn bản, Lark Base là một nền tảng quản lý công việc cho phép người dùng tổng hợp, xử lý thông tin và theo dõi tiến độ của các dự án. Trong đó, Lark Base được tích hợp sâu với nhiều ứng dụng khác như Lark Docs, Lark Calendar và Lark Drive, từ đó giúp cho việc tạo, chia sẻ và quản lý thông tin được hệ thống hóa và đồng bộ hơn.

Lark Base - Công cụ vận hàng và quản lý công việc dành cho doanh nghiệp
Lark Base – Công cụ vận hàng và quản lý công việc dành cho doanh nghiệp

Lark Base đã thể hiện tính ưu việt vượt trội khi được ứng dụng vào đa dạng các đầu việc khác nhau bao gồm quản lý hệ thống CRM, quản lý nhân sự, lên lịch làm việc cho cá nhân và phòng ban, theo dõi doanh thu theo bộ phận,… Chính vì thế, Lark Base hiện đang là “trợ thủ” đắc lực trong việc quản lý công việc cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ (SMEs)

Dễ dàng theo dõi tiến độ dự án với Lark Base
Dễ dàng theo dõi tiến độ dự án với Lark Base

Tính năng hữu ích của Lark Base

Là một công cụ chuyên về công tác vận hành và quản lý, Lark Base cung cấp 4 chuỗi tính năng cần thiết cho nhà quản lý bao gồm:

Quản lý dự án: Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những nhà phát triển dự án và hoạch định kế hoạch. Với Lark Base, nhà quản trị có thể tạo và quản lý nhiều dự án khác nhau cùng một lúc, cũng như dễ dàng theo dõi tiến độ công việc, giao nhiệm vụ và phân công thành viên phụ trách.

Quản lý dự án hiệu quả với Lark Base
Quản lý dự án hiệu quả với Lark Base

Lên lịch trình làm việc: Nếu phải quản lý nhiều đội nhóm thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo lịch làm việc cho nhiều phòng ban khác nhau chỉ với công cụ duy nhất là Lark Base. Ngoài ra, việc kết hợp với Lark Calendar cũng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi lịch trình làm việc của từng nhân sự.

Quản lý thông tin & tài liệu: Lark Base cung cấp đa dạng kiểu giao diện phù hợp với từng kiểu thông tin và dữ liệu khác nhau. Từ đó, nhà quản lý dễ dàng lưu trữ và chia sẻ tài nguyên, đảm bảo mọi người luôn truy cập đến thông tin cần thiết.

Quản lý dữ liệu bằng công cụ Lark Base
Quản lý dữ liệu bằng công cụ Lark Base

Theo dõi tiến độ: Không chỉ dừng lại ở việc quản lý công việc, Lark Base còn được trang bị tính năng Tracking, theo dõi tiến độ thực thi công việc và dự án thông qua giao diện biểu đồ và báo cáo trực quan.

Ứng dụng Lark Base vào đa lĩnh vực

Hiện Lark Base đang hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý cho hơn 15 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có 5 ngành nghề nổi bật đã được Lark Base đồng bộ quy trình một cách chuyên nghiệp, bao gồm:

Ngành Bán lẻ: Đối với các doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ, Lark Base cung cấp nhiều giải pháp khác nhau trong việc quản lý cửa hàng, nhân viên, cho đến theo dõi doanh thu của từng cửa hàng theo ngày, tháng và quý. Những quy trình này đã được tích hợp trên cùng một nền tảng duy nhất là Lark Base, từ đó giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lark Base cung cấp nhiều mẫu quản lý hệ thống cho ngành Bán lẻ
Lark Base cung cấp nhiều mẫu quản lý hệ thống cho ngành Bán lẻ

Ngành Tiếp thị và Quảng cáo: Các marketers có thể tận dụng Lark Base để điều phối nhân sự, triển khai và quản lý kế hoạch tiếp thị cho nhiều chiến dịch khác nhau, cũng như theo dõi chỉ số quảng cáo và cập nhật kết quả thông qua biểu đồ và báo cáo trực quan.

Ngành Sáng tạo nội dung: Không chỉ ứng dụng trong môi trường doanh nghiệp, Lark Base còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất nội dung đầy tính sáng tạo. Công cụ này giúp những Creators dễ dàng quản lý kế hoạch nội dung trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, TikTok và Instagram.

Ngành Truyền thông - Quảng cáo
Ngành Truyền thông – Quảng cáo

Ngành Quản trị nhân sự (HR): Với Lark Base, nhà quản trị có thể xây dựng riêng cho mình một hệ thống quản lý nhân sự bài bản và đồng bộ, bao gồm quy trình tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên, Job Description cho từng vị trí công việc,…

Lark Base cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Nhân sự
Lark Base cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Nhân sự

Ngành Giáo dục: Lark Base hỗ trợ giảng viên lên lịch giảng dạy trên quy mô lớn và gửi thông báo tự động mỗi khi học viên đăng ký hoặc tham dự. Ngoài ra, Lark Base cũng hỗ trợ nhiều tác vụ phức tạp như: Sau mỗi bài học, học viên sẽ tự động được yêu cầu điền vào biểu mẫu phản hồi (biểu mẫu Lark Base) và người hướng dẫn sẽ nhận được phản hồi sau khi học viên gửi biểu mẫu. Điều này giúp người hướng dẫn cải thiện các lớp học trong tương lai và giúp họ theo dõi phản ứng, thay đổi và tiến bộ của học sinh một cách kịp thời.

Giảng viên có thể sử dụng Lark Base để quản lý công việc dạy học hiệu quả
Giảng viên có thể sử dụng Lark Base để quản lý công việc dạy học hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Lark Base cơ bản

Người dùng có thể sử dụng Lark Base ở cả phiên bản miễn phí, Pro và Enterprise. Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Lark Suite đã thiết kế sẵn thư viện giao diện phù hợp với nhiều kiểu dữ liệu khác nhau. Dưới đây là những bước sử dụng cơ bản bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập nền tảng Lark, chọn công cụ Lark Base

Chọn Lark Base trong giao diện Lark
Chọn Lark Base trong giao diện Lark

Bước 2: Chọn Template phù hợp với công việc

Tại đây, nhấn vào New Base để tạo mới. Lúc này, bạn sẽ thấy cửa sổ giao diện hiện ra với nhiều Template đã được thiết kế sẵn. Bạn chọn lĩnh vực phù hợp rồi chọn mẫu Base cần triển khai chi tiết, giả sử ở đây Zafago đã chọn lĩnh vực Event Planning và chọn mẫu Marketing Content Calendar.

Chọn một mẫu bất kì để xây dựng hệ thống
Chọn một mẫu bất kì để xây dựng hệ thống

Bước 3: Triển khai kế hoạch

Sau khi chọn mẫu, bạn sẽ được chuyển đến trình duyệt để nhập thông tin. Tại đây, bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho kế hoạch tiếp thị nội dung sắp tới bao gồm: Chủ đề, Nội dung bài viết, Khách hàng mục tiêu (TA), người phụ trách nội dung, …

Triển khai nội dung chi tiết cho dự án
Triển khai nội dung chi tiết cho dự án

Nếu kế hoạch cần sự tham chiếu của nhiều thành viên, bạn chọn biểu tượng Chia sẻ ở góc trên để mời thêm cộng tác viên để cùng chỉnh sửa dự án.

Chia sẻ kế hoạch triển khai với nhiều thành viên
Chia sẻ kế hoạch triển khai với nhiều thành viên

Bước 4: Hoàn thành và chia sẻ

Sau khi hoàn tất kế hoạch, chọn biểu tượng Chia sẻ để gửi mẫu kế hoạch đến thành viên trong tổ chức. Bạn có thể tùy chỉnh quyền xem hoặc quyền chỉnh sửa nếu muốn.

Kết luận

Có thể thấy, Lark Base mang đến nhiều giải pháp tối ưu trong việc quản lý công việc và vận hành trong môi trường kinh doanh. Hãy trải nghiệm Lark Base ngay hôm nay để nâng cao hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Data Analytics để cập nhật thật nhiều thông tin mới nhất về Digital Marketing & Quản trị doanh nghiệp bạn nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *