Lark và Chat GPT

Hướng dẫn tích hợp Chat GPT vào Lark Suite giúp “gấp đôi” năng suất làm việc

130 Lượt xem

Content Writer

Kim Anh

Rất ít doanh nghiệp biết rằng, ngoài việc tận dụng 20 nhóm tính năng sẵn có của Lark Suite để quản lý công việc, nhà quản lý còn có thể kết hợp nền tảng này với công cụ Chat GPT thông minh nhất thế giới để mang lại trải nghiệm làm việc hiệu quả tối đa cho tổ chức. Thực tế đã cho thấy, những doanh nghiệp tích hợp Chat GPT vào Lark Suite thành công sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cao hơn so với những doanh nghiệp khác trên thị trường.

Sau đây, Data Analytics sẽ hướng dẫn 5 bước cực đơn giản để bạn tích hợp Chat GPT vào Lark Suite của doanh nghiệp.

Tổng quan về Lark Suite và Chat GPT

Lark Suite – Nền tảng “All in one”

Được phát triển bởi Tập đoàn ByteDance, Lark Suite là một nền tảng toàn diện chuyên cung cấp các công cụ tiên tiến để hỗ trợ công việc vận hành và quản lý nội bộ của doanh nghiệp. 

Một số điểm nổi bật của Lark Suite bao gồm tích hợp tính năng trò chuyện, họp trực tuyến, quản lý tài liệu, quản lý dự án, và nhiều ứng dụng khác để cung cấp một môi trường làm việc đa dạng và tối ưu cho doanh nghiệp. Lark Suite giúp tăng cường sự cộng tác, giảm thời gian cần thiết cho các nhiệm vụ hàng ngày và nâng cao hiệu suất làm việc tổng thể. Đây là công cụ tối ưu cho doanh nghiệp đang muốn nâng cao năng suất và tương tác nội bộ.

Lark Suite - Giải pháp quản lý nội bộ toàn diện cho doanh nghiệp
Lark Suite – Giải pháp quản lý nội bộ toàn diện cho doanh nghiệp

Chat GPT – AI thông minh nhất thế giới

Được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của công ty khởi nghiệp công ty OpenAI, Chat GPT là một ứng dụng tiên tiến của trí tuệ nhân tạo cho phép con người tương tác và giao tiếp với máy tính thông qua ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên. Với sức mạnh của mô hình GPT (Generative Pre-trained Transformer), Chat GPT đã làm cả thế giới bất ngờ khi có khả năng thực hiện tất cả tác vụ từ trả lời câu hỏi, viết bài, tạo nội dung, dự đoán xu hướng và phân tích hành vi con người.

Chat GPT - Công cụ AI thông minh nhất thế giới
Chat GPT – Công cụ AI thông minh nhất thế giới

Hiện nay, Chat GPT ngày càng phát triển trong các lĩnh vực như hỗ trợ khách hàng tự động, tạo nội dung trên web, và làm việc cùng với các ứng dụng khác để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn, ví dụ gần đây nhất là “màn kết hợp” độc đáo với siêu ứng dụng Lark Suite để tối đa hóa hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

Tại sao nên tích hợp Chat GPT vào Lark Suite?

Dưới đây là 3 lý do chính cho thấy sự vượt trội từ việc tích hợp Chat GPT vào Lark Suite của doanh nghiệp:

Tích hợp dễ dàng: Tích hợp Chat GPT vào Lark Suite giúp giảm việc chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng và trang web khác nhau. Bạn có thể trò chuyện và truy cập thông tin cần thiết mà không cần rời khỏi Lark, tiết kiệm thời gian và tập trung hơn.

Không gián đoạn công việc: Luồng công việc của bạn không bị gián đoạn. Bạn có thể bắt đầu làm việc ngay sau khi trò chuyện với Chat GPT trong Lark. Điều này giúp tích hợp trí tuệ nhân tạo vào quy trình làm việc của bạn một cách liền mạch mà không làm gián đoạn quy trình tư duy.

Hợp tác hiệu quả hơn: Mời Chat GPT tham gia như một thành viên của đội của bạn trong các hoạt động như thảo luận và phát triển ý tưởng. Chat GPT có thể cung cấp đầu vào quý giá trong các hoạt động hợp tác, giúp cho việc hợp tác của bạn trôi chảy hơn và hiệu quả hơn.

Tích hợp Chat GPT vào Lark Suite giúp doanh nghiệp "đẩy nhanh" hiệu suất làm việc
Tích hợp Chat GPT vào Lark Suite giúp doanh nghiệp “đẩy nhanh” hiệu suất làm việc

Ví dụ, một doanh nghiệp có thể tạo một cuộc thảo luận dự án trong Lark với sự tham gia của Chat GPT. Trong thời gian họp, nhân viên và Chat GPT có thể trao đổi ý tưởng, đặt câu hỏi hoặc đánh giá các phương án. Với khả năng tổng hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau, Chat GPT dễ dàng đưa ra kết quả dự đoán và đề xuất phương án phù hợp. Có thể thấy, việc tích hợp Chat GPT vào Lark Suite đã giúp tăng hiệu suất của cuộc họp một cách đáng kể, đồng thời tạo ra bản kế hoạch chính xác và giúp đội ngũ làm việc hiệu quả hơn.

Hướng dẫn 5 bước tích hợp Chat GPT vào Lark Suite

Bước 1: Đăng ký tài khoản Lark

Trước khi tích hợp Chat GPT vào Lark Suite, bạn cần tạo tài khoản Lark trên máy tính tại đây. Đối với ứng dụng trên điện thoại, bạn vào App Store hoặc Google Play tìm kiếm ứng dụng Lark Suite để tải về máy.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Chat GPT và tạo cổng kết nối API

Sau đó, đi đến trang web Open AI https://openai.com/ và chọn nút “Đăng ký” ở góc trên cùng bên phải của trang. Tiến hàng nhập địa chỉ email, số điện thoại di động và thiết lập mật khẩu để tạo tài khoản.

Tạo cổng kết nối API trên Chat GPT
Tạo cổng kết nối API trên Chat GPT

Sau khi đăng nhập thành công, chọn “API” và tạo cổng kết nối API. Bạn cần đảm bảo sao chép mã API và lưu cổng kết nối ở một nơi an toàn vì nó sẽ chỉ được hiển thị một lần.

Tạo mã API
Tạo mã API

Bước 3: Tạo ứng dụng kết nối trên Lark Open Platform để tích hợp Chat GPT vào Lark Suite

Để tích hợp Chat GPT vào Lark Suite, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Lark doanh nghiệp và truy cập Lark Open Platform. Sau đó, nhấp vào “Create App” rồi thiết lập tên ứng dụng và ảnh hồ sơ của doanh nghiệp. Tiếp theo hãy bật tính năng Bot cho ứng dụng tùy chỉnh trong bảng điều khiển dành cho nhà phát triển.

Tạo ứng dụng mới để tích hợp Chat GPT vào Lark
Tạo ứng dụng mới để tích hợp Chat GPT vào Lark

Bước 4: Code đường dẫn URL

Để bắt đầu trò chuyện với Chat GPT trên Lark, trước tiên phải đảm bảo rằng tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến OpenAI để hệ thống cung cấp phản hồi.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo một URL yêu cầu trong tính năng Bot cho ứng dụng tùy chỉnh mà bạn đã tạo trên Lark Open Platform. Để xây dựng URL này, bạn có thể sử dụng một nền tảng Function-as-a-Service. Khi viết mã, bạn hãy đảm bảo đoạn mã bao gồm đầy đủ các yếu tố cần thiết như các từ khóa chính xác như hình ảnh dưới đây.

Code đường dẫn URL liên kết Chat GPT và Lark Suite
Code đường dẫn URL liên kết Chat GPT và Lark Suite

Bạn có thể tìm thấy App ID, App Secret và tên của ứng dụng tùy chỉnh của mình trong Lark Developer Console bằng cách truy cập trang Thông tin xác thực & Thông tin cơ bản. Sau đó dán API Keys từ OpenAI mà bạn tạo ở bước 2.

  • APPID = App ID của ứng dụng tùy chỉnh Lark
  • SECRET = Ứng dụng bí mật của ứng dụng tùy chỉnh Lark
  • BOTNAME = Tên của ứng dụng tùy chỉnh Lark của bạn (chúng tôi thường gọi là “Larkie Enterprise GPT”)
  • KEY = Cổng kết nối từ tài khoản OpenAI của bạn

Bước 5: Bật các quyền kết nối và dán link URL vào ứng dụng đã xây trên Open Platform

Sau khi đã kiểm tra Mã Code của mình, hãy sao chép URL yêu cầu từ AirCode và dán nó vào ứng dụng tùy chỉnh của bạn, trong phần Cài đặt tính năng Bot – Bot.

Dán link URL vào ứng dụng đã xây
Dán link URL vào ứng dụng đã xây

Trước khi chính thức triển khai Bot, bạn cần đảm bảo mình đánh dấu đủ các quyền mà bạn cần cung cấp cho OpenAI để nó có thể đọc và phản hồi tin nhắn từ các cuộc trò chuyện 1:1 và trò chuyện nhóm trên Lark. Tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng Chat GPT thế nào trong các tác vụ khác nhau, bạn cần bật các quyền khác nhau cho nó để đọc lịch, tài liệu và nhiều công cụ hơn nữa.

Kiểm soát các quyền của Chat GPT khi hoạt động trên Lark Suite
Kiểm soát các quyền của Chat GPT khi hoạt động trên Lark Suite

Cuối cùng, nhấp vào “Gửi để phát hành” để tích hợp Chat GPT vào Lark Suite thành công.

Khi các quyền được phê duyệt bởi người có quyền phê duyệt trong Lark, bạn có thể bắt đầu sử dụng AI cho công việc của mình.

Kết luận 

Vừa rồi là 5 bước đơn giản để doanh nghiệp tích hợp Chat GPT vào Lark Suite. Có thể thấy, sự kết hợp độc đáo này không chỉ giúp cải thiện năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian mà còn thúc đẩy sự sáng tạo đột phá cho tổ chức. Việc sử dụng thành thạo hai công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt và nắm chắc tỉ lệ thành công trên thị trường.

Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Chuyển đổi số của Data Analytics để cập nhật thêm nhiều mẹo hữu ích để “nâng cấp” doanh nghiệp của bạn nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *