Tính năng dịch thuật Lark

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch thuật tự động của Lark

129 Lượt xem

Content Writer

Kim Anh

Nếu bạn làm việc trong môi trường đa quốc gia và đang tìm kiếm một nền tảng quản lý nội bộ tích hợp tính năng dịch thuật thì Lark là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Được “trang bị” hơn 17 ngôn ngữ khác nhau, tính năng dịch thuật tự động của Lark sẽ hỗ trợ bạn giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác trên toàn thế giới, từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh và mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

Vậy làm sao để ứng dụng tính năng dịch thuật tự động của Lark vào công việc hiệu quả? Cùng Data Analytics tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Tổng quan về Lark

Lark là một nền tảng làm việc trực tuyến đa chức năng được Tập đoàn ByteDance ra mắt năm 2019. Trong đó, Lark  cung cấp một loạt các công cụ và tính năng để hỗ trợ vận hành công việc trong doanh nghiệp, bao gồm trò chuyện trực tuyến, cuộc họp video, quản lý dự án, xây dựng hệ thống OKRs, tạo kế hoạch, quản lý lịch làm việc,….

Mục đích hoạt động chính của Lark là nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc, tăng cường sự hợp tác trong tổ chức, và giúp doanh nghiệp quản lý công việc một cách hiệu quả hơn. Hiện nay, Lark được xem là ứng dụng “All in one” đầy tiềm năng khi được trang bị hơn 20 nhóm tính năng hữu ích khác nhau, trong đó, tính năng dịch thuật tự động được xem là ưu điểm độc đáo nhất của nền tảng này. 

Lark - hệ sinh thái quản lý toàn diện cho doanh nghiệp
Lark – hệ sinh thái quản lý toàn diện cho doanh nghiệp

Lark với khả năng dịch thuật 17 ngôn ngữ khác nhau

Tự động dịch thuật là tính năng cho phép nền tảng Lark dịch các đoạn văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác một cách tự động và nhanh chóng. Lark sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ dịch thuật để thực hiện tính năng này, từ đó giúp cải thiện khả năng giao tiếp và hiểu biết giữa cá thể đến từ các quốc gia và ngôn ngữ khác nhau. Tính năng dịch thuật tự động của Lark rất hữu ích trong việc giao tiếp đa ngôn ngữ trong kỷ nguyên toàn cầu hóa như hiện nay.

Khi sử dụng Lark, bạn có thể dịch văn bản với 17 ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Trung (Giản thể), tiếng Trung (Phồn thể), tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Hindi, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt, tiếng Ý, tiếng Ả Rập và tiếng Ba Lan.

Ví dụ, một doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam và thường xuyên làm việc với đối tác từ Nhật Bản. Khi nhận được một email tiếng Nhật, họ có thể sử dụng tính năng dịch thuật của Lark để dễ dàng hiểu nội dung và trả lời bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, trong cuộc họp trực tuyến, nếu có những thành viên đến từ các quốc gia khác nhau, tính năng dịch thuật tự động của Lark sẽ giúp dịch giọng nói của họ thành ngôn ngữ mà toàn bộ đội ngũ có thể hiểu, từ đó thống nhất thông điệp và hợp tác tốt hơn trong doanh nghiệp đa quốc gia.

Tính năng dịch thuật Lark
Tính năng dịch thuật Lark

Dịch thuật tự động của Lark mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Trong môi trường hợp tác đa quốc gia, tính năng dịch thuật tự động của Lark sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ, từ đó dễ dàng lĩnh hội và giao tiếp với nhiều đồng nghiệp hoặc khách hàng đến từ nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, tính năng độc đáo này cũng mang lại 5 tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm:

Tối đa hóa hiệu suất làm việc nội bộ: Nếu phải quản lý đội ngũ nhân sự đến từ nhiều quốc gia khác nhau, thì tính năng dịch thuật Lark sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi và triển khai nhiệm vụ đến từng phòng ban bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với độ chính xác đến 95%, Lark giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn trong quá trình phân công công việc, gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Tiếp cận thị trường toàn cầu: Việc giao tiếp đa ngôn ngữ mở ra cánh cửa để doanh nghiệp tiếp cận với thị trường toàn cầu. Dịch thuật tự động của Lark sẽ giúp bạn giao tiếp, tương tác với khách hàng và đối tác trên toàn thế giới, từ đó mở ra cơ hội phát triển toàn cầu cho doanh nghiệp.

Tăng cường kết nối nội bộ
Tăng cường kết nối nội bộ

Xây dựng lòng tin vững chắc: Có một câu nói nổi tiếng rằng “Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mà người nghe được học, anh ta sẽ ghi nhớ bằng não bộ. Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của anh ấy, anh ấy sẽ nhớ bằng cả trái tim”. Việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ của đối tượng thể hiện sự tôn trọng và lòng tin, giúp xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững hơn.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Với tính năng dịch thuật Lark, bạn không cần phải tìm kiếm hoặc thuê người dịch trong mỗi cuộc họp trực tuyến với khách hàng. Tính năng dịch văn bản tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp.

Tạo thương hiệu toàn cầu: Bằng việc giao tiếp nhiều ngôn ngữ khác nhau, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tạo dựng thương hiệu toàn cầu với khách hàng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh riêng trên thị trường.

Hợp tác toàn cầu nhờ tính năng dịch thuật Lark
Hợp tác toàn cầu nhờ tính năng dịch thuật Lark

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch thuật Lark

Hiện tính năng dịch thuật đã được Lark tích hợp sẵn trên các công cụ Lark Messenger, Lark DocsLark Meeting. Trong đó, mỗi công cụ sẽ có những cách sử dụng tính năng dịch thuật khác nhau. Để có cách sử dụng tổng quan nhất, mời bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết cho từng công cụ dưới đây.

Dịch thuật văn bản tin nhắn (Lark Messenger)

Bước 1: Mở ứng dụng Lark trên máy tính hoặc điện thoại

Nếu chưa tải ứng dụng, bạn có thể tải xuống tại đây.

Bước 2: Chọn nhóm Chat và đi đến phần cài đặt

Chọn nhóm Chat bạn cần giao tiếp, nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trái phía trên cửa sổ và chọn Trợ lý dịch

Chọn nhóm Chat trên Lark Messenger và đi đến phần cài đặt
Chọn nhóm Chat trên Lark Messenger và đi đến phần cài đặt
Chọn Trợ lý lịch trong phần cài đặt
Chọn Trợ lý lịch trong phần cài đặt

Bước 3: Chọn tùy chỉnh dịch thuật và ngôn ngữ cần dịch

Tại cửa sổ Trợ lý dịch, bạn hãy bật 2 tính năng dịch thuật đã có sẵn. Tiếp theo, chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang. Ví dụ, bạn làm việc với khách hàng đến từ Tây Ban Nha thì bạn có thể chọn dịch từ Tiếng Việt → Tây Ban Nha. Bạn cũng có thể dịch tự động từ dạng Âm thanh (Audio) sang dạng Văn Bản (Text).

Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch
Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch

Dịch thuật tài liệu (Lark Docs)

Bước 1: Chọn công cụ Lark Docs trên giao diện Lark

Chọn công cụ Lark Docs và chọn tài liệu cần dịch
Chọn công cụ Lark Docs và chọn tài liệu cần dịch

Bước 2: Chọn tài liệu mà bạn cần dịch

Chọn tài liệu bạn muốn dịch
Chọn tài liệu bạn muốn dịch

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Trong trang tài liệu, nhấp vào biểu tượng ba chấm (Tùy chọn) phía trên bên trái. Tại đây, bạn chọn tính năng dịch thuật và ngôn ngữ bạn muốn dịch.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tài liệu ban đầu sẽ trở thành tài liệu song ngữ với ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2.

Chọn ngôn ngữ cần dịch với tính năng dịch tự động Lark
Chọn ngôn ngữ cần dịch với tính năng dịch tự động Lark
Tài liệu đã được dịch với dịch thuật tự động Lark
Tài liệu đã được dịch với dịch thuật tự động Lark

Phụ đề tự động trong video (Lark Meeting)

Bước 1: Chọn công cụ Meeting trên giao diện Lark, sau đó tạo cuộc họp mới

Tạo cuộc họp mới
Tạo cuộc họp mới

Bước 2: Tùy chỉnh ngôn ngữ phụ đề

Khi cửa sổ cuộc họp mới hiện ra, bạn chọn biểu tượng Giao diện ở góc trái phía dưới.

Chọn biểu tượng Giao diện để tùy chỉnh
Chọn biểu tượng Giao diện để tùy chỉnh

Cửa sổ cài đặt hiện ra và bạn chọn phần Phụ đề. Tiếp theo, chọn ngôn ngữ bạn cần được dịch sang ở khung cửa sổ chính. Ví dụ nếu đối tác của bạn là người Anh thì bạn chọn ngôn ngữ cần dịch là Tiếng Anh, và mọi vấn đề được trao đổi trong lúc họp đều sẽ có phụ đề đi kèm là Tiếng Anh.

Chọn Phụ đề và ngôn ngữ cần được dịch
Chọn Phụ đề và ngôn ngữ cần được dịch

Kết luận

Có thể thấy tính năng dịch thuật của Lark không chỉ là một công cụ, mà còn là cầu nối cho sự giao tiếp hiệu quả trong một môi trường kinh doanh toàn cầu hóa hiện nay. Với Lark, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ, tạo điều kiện cho sự hợp tác toàn cầu và giúp doanh nghiệp tận dụng được lợi ích từ đa dạng nguồn nhân lực và thị trường. Hãy tận dụng ngay tính năng này để tạo nên lợi thế cạnh tranh riêng cho doanh nghiệp bạn nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *