Cách doanh nghiệp giữ chân nhân viên

Cách Doanh Nghiệp Giữ Chân Nhân Viên: Bí Quyết Cho Sự Phát Triển Bền Vững

165 Lượt xem

Content Writer

Kim Phụng

Maya Angelou từng viết: ‘Mọi người quên đi những gì bạn nói, những gì bạn làm, nhưng họ không bao giờ quên cảm giác mà bạn mang lại cho họ.’ Trong doanh nghiệp, làm thế nào để mang lại “cảm giác” đó cho nhân viên và giữ họ lại? Đó là một trong những thách thức lớn nhất mà các lãnh đạo và quản lý đối diện. Bài viết này sẽ tập trung vào các chiến lược hiệu quả để giữ chân nhân viên và xây dựng một môi trường làm việc hứa hẹn, nơi mà họ cảm thấy trân trọng và được thúc đẩy, phát triển đối với mục tiêu và sứ mệnh trong tương lai của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của việc giữ chân nhân viên trong môi trường doanh nghiệp

Trong một thời đại mà sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc duy trì và thu hút nhân sự là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao điều này cần được chú ý coi trọng:

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Tìm kiếm, tuyển dụng, và đào tạo nhân sự mới tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực. Khi bạn giữ được nhân viên hiện tại của mình, bạn đã có thể giảm bớt được sự mất mát thời gian và tiền bạc trong quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới.

Giữ được chân nhân viên là giải pháp tốt để tiết kiệm thời gian, tiền bạc cùng những nguồn lực khác
Giữ được chân nhân viên là giải pháp tốt để tiết kiệm thời gian, tiền bạc cùng những nguồn lực khác

Tạo sự ổn định

Những đồng nghiệp đã làm việc cùng nhau trong thời gian dài có thể tạo ra môi trường làm việc ổn định. Điều này giúp tạo sự yên tâm cho cả doanh nghiệp và nhân viên.

Truyền thống kiến thức và kinh nghiệm

Nhân lực hiện tại thường có kiến thức và kinh nghiệm đặc biệt về doanh nghiệp của bạn. Khi họ ở lại, họ giữ lại truyền thống tri thức và kỹ năng quý báu, giúp duy trì và phát triển doanh nghiệp bền vững.

Nâng cao hiệu suất và khả năng sáng tạo

Khi doanh nghiệp có khả năng giữ lại những nhân viên ưu tú, xây dựng một tập thể vững mạnh, thì khi đó, nhân viên cũng sẽ có cảm giác yên tâm và cam kết làm việc chăm chỉ hơn, tạo ra giá trị và sáng tạo hơn cho doanh nghiệp. Họ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn đóng góp ý tưởng mới vào việc cải thiện quy trình làm việc.

Giữ mối quan hệ bền chặt với khách hàng

Nhân viên ổn định thường có mối quan hệ tốt với khách hàng, giúp tạo niềm tin và lòng trung thành từ phía khách hàng.

Tốt cho hình ảnh và danh tiếng công ty

Doanh nghiệp có lịch sử giữ chân nhân viên tốt thường có danh tiếng tích cực trong việc quản lý nhân sự. Điều này có thể giúp thu hút nhân tài mới và cải thiện hình ảnh tổ chức.

Đảm bảo sự liên tục

Nguồn nhân sự ổn định, ít biến động đảm bảo sự liên tục trong hoạt động kinh doanh. Điều này quan trọng đặc biệt trong trường hợp của các ngành công nghiệp yêu cầu kiến thức và kỹ năng đặc thù.

Trong bối cảnh ngày nay, khi tài năng luôn trong tầm ngắm của các tổ chức cạnh tranh, việc giữ chân nhân viên là một yếu tố không thể bỏ lỡ. Đây không chỉ là việc làm đúng đắn mà còn là đầu tư trong tương lai của doanh nghiệp.

Thời điểm nào nên giữ nhân viên ở lại?

Đây hẳn là một câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp quan tâm và thường đặt ra. Thường thì, sự chú trọng chủ yếu đổ vào việc tuyển dụng người mới, nhưng việc giữ chân người cũ, người hiện tại cũng đáng quan tâm không kém. Thực tế đã chứng minh rằng việc giữ nhân viên hiện tại lại mang lại nhiều lợi ích quý báu cho tổ chức.

Khi nào thì cần giữ lại nhân viên?
Khi nào thì cần giữ lại nhân viên?

Sự thật là, những nhân sự đang làm việc trong tổ chức có kiến thức sâu rộng về doanh nghiệp, cách vận hành dự án và nhiều khía cạnh khác. Họ là nguồn tài sản tri thức vô giá và đóng góp đáng kể vào sự phát triển của công ty. Vậy, khi nào cần giữ chân nhân viên với tổ chức?

Theo kết quả khảo sát từ Hiệp hội Quản lý Nhân sự Mỹ (SHRM), việc giữ chân nhân viên cần được thực hiện trước khi tần suất nghỉ việc tăng cao trong ngành kinh tế. Các tình huống cần duy trì và thu hút nhân sự bao gồm:

  • Khi doanh nghiệp đang phải đối mặt với tổn thất lớn về doanh thu bán hàng.
  • Khi doanh nghiệp đang chuẩn bị hoặc đang trong quá trình phát triển dự án mới.

Những thời điểm này, sự ổn định và kiến thức của nhân viên hiện tại trở nên vô cùng quan trọng. Giữ chân họ lại có thể giúp tổ chức vượt qua những thách thức và đảm bảo sự phát triển bền vững. 

Top 9 cách hiệu quả nhất trong việc thu hút và giữ chân nhân sự – Doanh nghiệp nên tham khảo

Yếu tố con người là nguồn lực quý báu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Khả năng giữ chân nhân viên có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của một tổ chức. Khi họ cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn và được đối xử công bằng, họ trở nên nhiệt tình, sáng tạo, và cam kết đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp.

Tạo môi trường làm việc thúc đẩy sự sáng tạo

Môi trường làm việc thúc đẩy sáng tạo có thể là một yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên. Khuyến khích sự sáng tạo và ý tưởng mới bằng cách tạo ra không gian cho mỗi người thể hiện và chia sẻ ý tưởng của họ. Điều này thúc đẩy cam kết và tham gia, vì họ cảm thấy công ty đánh giá cao đóng góp của mình.

Đảm bảo sự phát triển cá nhân

Doanh nghiệp hãy đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có không gian để phát huy khả năng của bản thân
Doanh nghiệp hãy đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có không gian để phát huy khả năng của bản thân

Nhân viên thường muốn phát triển sự nghiệp và kỹ năng nhiều hơn khi làm việc tại một công ty. Một doanh nghiệp thông minh sẽ cung cấp cơ hội cho họ để học hỏi, phát triển, và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Chương trình đào tạo và phát triển cá nhân là một công cụ mạnh mẽ để giữ chân nhân sự, vì họ cảm thấy được quan tâm và đầu tư vào tương lai của họ.

Tạo môi trường làm việc có ý nghĩa

Nhân viên cảm thấy thỏa mãn hơn khi họ làm công việc có ý nghĩa và đóng góp tích cực cho xã hội. Doanh nghiệp có thể tạo môi trường làm việc có ý nghĩa bằng cách định rõ mục tiêu và giá trị của họ, và thể hiện cam kết của mình trong việc hỗ trợ các hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường.

Hoạch định cho nhân viên hướng phát triển rõ ràng

Nhân viên cần biết rõ cơ hội phát triển sự nghiệp trong công ty. Tạo kế hoạch sự nghiệp rõ ràng cho họ giúp họ cảm thấy an tâm và tập trung vào mục tiêu. Điều này cũng thúc đẩy cam kết và đóng góp lâu dài.

Đánh giá hiệu quả và công bằng

Hệ thống đánh giá hiệu quả và công bằng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ chân nhân lực. Đảm bảo rằng mọi người được đánh giá dựa trên hiệu suất thực sự của họ, không phụ thuộc vào sự kết nối hoặc sự thiếu công bằng. Điều này giúp duy trì tính công bằng và tạo sự động viên cho nhân viên làm việc chăm chỉ.

Lắng nghe và tương tác

Lắng nghe cấp dưới của mình và tương tác với họ là một phần quan trọng của việc giữ chân nhân sự. Hãy tạo cơ hội cho họ để chia sẻ ý kiến, ý tưởng, và lo ngại. Điều này cho phép họ cảm thấy quan trọng và được lắng nghe, và cung cấp thông tin quý báu cho việc cải thiện môi trường làm việc.

Hài hòa giữa công việc – cuộc sống

Cuộc sống là một phần quan trọng trong sự hài lòng của nhân viên. Thực hiện chính sách cân bằng công việc – cuộc sống bằng cách cung cấp linh hoạt trong lịch làm việc, làm việc từ xa, và chương trình làm việc linh hoạt giúp tạo sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Chế độ đãi ngộ, lương – thưởng tốt

Lương là một yếu tố quan trọng đối với việc giữ chân nhân viên. Đảm bảo rằng họ nhận được mức lương cạnh tranh với thị trường là một phần quan trọng trong việc giữ chân họ. Cân nhắc xem công ty có thể cung cấp các phần thưởng, tiền thưởng, và lợi ích khác để đền bù cho hiệu suất và đóng góp của họ.

Xây dựng văn hóa công ty

Văn hóa công ty đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lại nguồn nhân lực. Xây dựng một văn hóa dựa trên đạo đức, giá trị, và đoàn kết tạo sự tương tác tích cực giữa các thành viên trong tổ chức. Điều này thúc đẩy sự cam kết và hài lòng của nhân viên.

Một văn hóa doanh nghiệp là không chỉ là thiết lập các quy tắc và quy định, mà còn liên quan đến giá trị, thái độ, và hành vi của mọi người trong tổ chức
Một văn hóa doanh nghiệp là không chỉ là thiết lập các quy tắc và quy định, mà còn liên quan đến giá trị, thái độ, và hành vi của mọi người trong tổ chức

Trong trường hợp không thể giữ chân một nhân lực công ty, nên thực hiện các giải pháp chấp thuận. Hãy đảm bảo rằng quá trình nghỉ việc được thực hiện một cách trơn tru và tôn trọng nhất. Khi đó nhân viên có thể dừng hợp tác với công ty trong tâm thế tích cực. Sự tử tế và chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ luôn tạo cho doanh nghiệp một chỗ đứng vững chắc trong lòng mỗi nhân viên.

Việc giữ chân nhân viên là một phần quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của một tổ chức. Hãy tập trung vào việc tạo một nền tảng vững chắc cho nhân viên và họ sẽ cống hiến cho sự thành công của bạn.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *